• Thứ Ba, 23/12/2008 20:25 (GMT+7)

  Nikopol: Secrets of the Immortals – Bí mật vĩnh hằng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Nikopol: Secrets of the Immortals

   

   

   

  Phát triển:

   

  White Birds

   

   

   

  Phát hành:

   

  Got Game Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/9/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

      Hệ máy:   PC  

   

   

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1.7GHz, RAM 512MB, VGA 128MB ATI Radeon 9600/NVIDIA 6 series, HDD 3GB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cốt truyện chi tiết.
  - Nhiều dạng câu đố.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Chứa quá nhiều cảnh hành động cho một game phiêu lưu

   

  Nikopol: Secrets of the Immortals (NSI) là một trong những nỗ lực sáng tạo kết hợp giữa White Birds Productions (studio được thành lập bởi Benoit Sokal và được biết đến qua siêu phẩm Syberia lừng danh) và Enki Bilal, tác giả của bộ ba cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Pháp cũng có tiêu đề Nikopol. Đây cũng là phiên bản đầu tiên trong triều đại Nikopol Bilal được phóng tác thành trò chơi điện tử.

  Game kể về tay họa sĩ nghèo tên là Alcide Nikopol sống ở Paris. Cuộc sống của anh ta bị xáo trộn khi người cha mất tích đã lâu đột nhiên xuất hiện cùng những vị thần Ai Cập cổ đại. Phần lớn thời gian chơi, mục đích của Alcide là giúp đỡ cha mình – người chứa đựng nhiều bí ẩn còn hơn cả anh ta. Trong khi đó, nhiệm vụ chính của bạn là luôn nắm vững diễn biến cốt truyện để không bị lạc hướng đồng thời tìm đúng nơi cần đến, bởi game thử thách trí nhớ của bạn rất nhiều, hơn cả việc tìm tòi các chi tiết mới.

  Hầu hết các câu đố dành cho người chơi đều có nét đặc thù của thể loại phiêu lưu, chẳng hạn nhân vật sẽ tương tác với các đối tượng xung quanh và giải đố với sự trợ giúp đắc lực của kho chứa đồ. Ngoài ra còn có thêm một số mini-game xuất hiện dựa theo sự kết hợp vật dụng mà bạn đã thực hiện, hoặc do mối tương quan với thông tin mà người chơi vừa thu nhận được. Phạm vi đố trải khá rộng, thường đòi hỏi phải giải quyết câu đố trong một khoảng thời gian nhất định, ngoài ra còn có một số câu đố liên quan tới việc thu thập đồ vật. Khi hoàn tất, người chơi có thêm nhiều thông tin bổ sung vào chuỗi sự kiện đang có, tất nhiên, sự thách thức lúc nào cũng đi đôi với những phần thưởng có giá trị. Nếu lỡ bỏ qua một số tình tiết nào đó, bạn có thể sẽ phải quay trở lại điểm xuất phát trước, hoặc lùng sục mọi ngõ ngách của màn chơi để có thể nắm được mình cần thực hiện gì tiếp theo, bởi ở mỗi khu vực đều chứa một số chi tiết nhất định nhằm cung cấp các thông tin cần thiết.

  Những điểm đáng chú ý có thể kể đến trong NSI là phong cách thiết kế và giao diện của trò chơi. Môi trường trong game mang tính động cao, thể hiện các khung cảnh rộng lớn, đẹp mắt thu hút sự chú ý của người chơi trước khi tập trung vào vấn đề giải đố. Trò chơi sử dụng nhiều đoạn cắt cảnh đơn giản nhằm phân chia màn hình, ví dụ với một trang sách, giúp người chơi có thể tìm hiểu thêm về thế giới Nikopol từ việc đọc tin tức, nghe các bài tuyên truyền qua loa phóng thanh. Cách phối nhạc cũng giúp đẩy tâm trạng của người chơi lên cao.

  Nikopol: Secrets of the Immortals thật thú vị để chơi và học hỏi về một thế giới đa dạng có nhiều sự thách thức. Với phong cách trỏ và nhấn quen thuộc được thể hiện bằng góc nhìn người thứ nhất, game được xem là một cửa ngõ hấp dẫn đưa bạn vào mảnh đất phiêu lưu huyền ảo.

  Khoa Trần

  ID: G0812_41