• Thứ Ba, 23/12/2008 20:25 (GMT+7)

  X3: Terran Conflict – Vũ trụ xung đột


  X³: Terran Conflict (XTC) là một phiên bản hoàn toàn mới cho những game thủ từng say mê dòng game mô phỏng về đề tài vũ trụ X³. Vẫn lấy cáccuộc chiến trong không gian làm chủ đạo, phiên bản thứ 3 này được xây dựng trong tình hình xung đột giữa các hành tinh lên cực đỉnh. Khi bắt đầu game, người chơi vẫn có thể chọn cho mình những nhân vật hoàn toàn khác nhau về nghề nghiệp theo đuổi. Bên cạnh lối chơi tự do, XTC còn đưa người chơi theo nội dung chính của game thông qua viên phi công của lực lượng Terran.

   
  >> THÔNG TIN VỀ GAME
  Tên game: X3: Terran Conflict
  Phát triển: Egosoft
  Phát hành: Deep Silver
  Ngày phát hành: 20/10/2008
  Thể loại: Mô phỏng
  Dung lượng: 1 DVD
  ESRB: Teen
  Cấu hình:
    Tối thiểu: Đề nghị:
  CPU: P4 2.0GHz Intel Core 2 Duo 2.0GHz
  RAM: 1GB 3GB
  VGA: 256MB 256MB
  HDD:

  10GB

  OS:

  Win XP/Vista

  Ngoài chế độ mô phỏng lái phi thuyền khá hấp dẫn, XTC còn lồng vào phong cách chơi hơi hướm của một game chiến thuật thời gian thực (RTS). Điều này sẽ khiến khá nhiều game thủ mới cảm thấy rối rắm và phức tạp. Nhưng các bạn đừng qua lo lắng, chỉ cần bỏ vài... giờ đồng hồ làm quen thì cảm giác ấy nhanh chóng sẽ tan biến. Tuy nhiên, vấn đề gây không ít khó khăn cho game thủ chính là hệ thống điều khiển.

  So với phiên bản X³: Reunion trước đây, XTC được trau chuốt hơn về hình ảnh thể hiện. Qua từng chi tiết trong vũ trụ, bạn sẽ có cảm giác như đang sống thực sự trong thế giới đầy ắp những hành tinh và phi thuyền. Ngoài việc chiến đấu chống lại các chủng tộc thuộc hành tinh khác, game thủ cũng cần phải liên tục thực hiện các chuyến buôn bán để kiếm tiền nâng cấp tàu cũng như vũ khí. Điều khiển tàu vẫn mang phong cách truyền thống, ngoài các phím WASD giúp định hướng, người chơi cần phải khéo léo kết hợp các phím xung quanh và nhất là sử dụng chuột trong chiến đấu. Màn hình buồng lái được thể hiện rất đầy đủ, từ vận tốc, hệ thống phòng thủ, cho đến vị trí các tàu khác trong cùng không gian. Ngoài ra, người chơi còn có thể theo dõi hệ thống nhiệm vụ, bản đồ các hành tinh và những thông tin bổ ích khác từ thanh quản lý tàu nằm trong buồng lái.

  Ngoài việc bám sát vào cốt truyện, người chơi cũng có thể "lượn lờ" khắp nơi để tìm thêm các nhiệm vụ phụ. Tiêu diệt mục tiêu, tấn công căn cứ, bảo kê các chuyến hàng... là những nhiệm vụ mà người chơi có thể kiếm được rất nhiều phần thưởng quý giá. Nói thì dễ nhưng làm thì không hề dễ dàng tí nào! Trí thông minh nhân tạo (AI) của các tàu đối phương giờ cũng đã được nhà sản xuất nâng lên một tầm mới. Nếu đi thành nhóm, chúng sẽ phối hợp rất ăn ý, khiến người chơi khó lòng mà tiêu diệt gọn gàng. Ngoài việc tấn công trực diện, chúng sẽ tản ra khắp nơi để đánh lạc hướng người chơi. Chỉ cần thiếu kiên nhẫn và tập trung, người chơi rất dễ dàng "gục ngã” dưới những tay súng ma mãnh này.

  Nhìn chung, XTC đã phần nào thành công trong việc nối bước và đưa dòng game X³ lên một thứ bậc mới. Điểm hấp dẫn của game không chỉ nhắm vào các cuộc không chiến, mà chính là hệ thống giao thương phức tạp liên hành tinh. Bất kỳ game thủ nào yêu thích thể loại mô phỏng sẽ tìm thấy được những giây phút sảng khoái cùng XTC.

  Bim Bim

  ID: G0812_42