• Thứ Ba, 23/12/2008 20:25 (GMT+7)

  Crash Mind Over Mutant – Cáo Crash miễn nhiễm

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  CRASH MIND OVER MUTANT

   

   

   

  Phát triển:

   

  Radical Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Vivendi Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  7/10/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platformer

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   PS2, Wii, NDS, PSP, Xbox 360  

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Âm lồng tiếng và hiệu ứng nhạc nền được đầu tư tốt.
  - Cách chơi vui nhộn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Ít cải tiến so với bản chơi trước.
  - Phần chơi coop không hỗ trợ online.
  - Camera bố trí còn nhiều điểm chưa hợp lý.
  - Tốc độ khung hình chưa ổn định.

   

  Sau khi đánh bại được âm mưu thâm độc của lão bác học quái gở Neo Cortex và giải phóng được các Titans khỏi sự thống trị hà khắc của tay bác học trên, cư dân đảo Wumpa trong đó có cả chàng cáo Crash tiếp tục tận hưởng những ngày tháng yên bình và thơ mộng. Tuy nhiên, không cam tâm với thất bại của mình, gã bác học Neo quyết định tìm đến bạn thân của hắn là tiến sĩ Nitrus Brio để cùng nhau tạo ra thiết bị "NV" (hình dạng tương tự như một kiếng bơi) có khả năng kiểm soát hoàn toàn não bộ của bất kỳ người nào chẳng may đeo nó. Thiết bị này nhanh chóng được bộ đôi trên phát tán khắp đảo Wumpa...

  Trong số những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiết bị này có Coo và Crunch - chị gái và bạn thân của anh chàng Crash. Điều đáng ngạc nhiên là Crash lại hoàn toàn miễn nhiễm với thiết bị trên. Trước sự cố trên Crash buộc phải trở thành người hùng bất đắc dĩ một lần nữa.

  Đặc trưng của thể loại platform tiếp tục được thể hiện rõ nét trong Crash Mind Over Mutant (CMOM) qua các yếu tố chạy, nhảy, leo, trèo. Ngoài ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ người chơi có thể nâng cấp các chiêu thức mới cho Crash bằng cách thu lượm các hạt Mojo bố trí rải rác trên đường đi. Bên cạnh đó, bạn có thể mượn sức của đối phương (thông thường là các Titan bị thôi miên) bằng cách kiểm soát chúng qua chiếc mặt nạ Aku Aku (vốn đã xuất hiện ở bản game trước) để trị chính đồng loại của chúng. Điểm đáng ghi nhận là ở phiên bản này người chơi được phép tích trữ nhiều Titan cùng lúc để khi cần có thể triệu hồi giúp sức hoặc giải quyết những câu đố game đặt ra. Song song, bạn có thể lên cấp cho chúng để trở thành trợ tá đắc lực ở những tình huống nguy hiểm.

  CMOM vẫn tiếp tục hỗ trợ phần chơi phối hợp (co-op) để tạo điều kiện cho các game thủ có thể tham gia giải quyết những khó khăn trong quá trình chơi hoặc giúp việc thu nhặt các viên ngọc Mojo thuận lợi hơn. Tuy nhiên, cũng tương tự bản game trước, phần chơi này chỉ dừng lại ở địa bàn offline thay vì hỗ trợ online như nhiều tựa game tên tuổi khác. Điểm phàn nàn khác là góc quay camera thường xuyên lại bố trí xa vị trí nhân vật nên gây khó khăn rất nhiều trong việc quan sát diễn biến cảnh chơi. Không những vậy, tốc độ khung hình lại rất thất thường ở những cảnh chơi lớn hoặc xuất hiện nhiều nhân vật. May mắn là chất lượng lồng tiếng và hiệu ứng nhạc nền lại được thể hiện rất sinh động và vui nhộn nên đã bù đắp được phần nào những khuyết điểm đã nêu.

  Với màn trình diễn chưa thật sắc sảo của mình, doanh số bán được của CMOM chắc chắn sẽ không khá hơn Crash of the Titans (ra mắt năm ngoái) bao nhiêu. Có lẽ sau hơn mười năm gắn bó với làng game, chàng cáo Crash cần những thay đổi ấn tượng và tích cực hơn nữa để quay trở lại thời hoàng kim năm nào.

  MINH TRANG

  Từ khóa: NintendoDS, PS2, PSP, WII, Xbox360
  ID: G0812_66