• Thứ Ba, 23/12/2008 20:25 (GMT+7)

  Bleach Dark Soul – Hắc tâm

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Bleach Dark Soul

   

   

   

  Phát triển:

   

  Treasure

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  07/10/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tiết tấu nhanh, hấp dẫn.
  - Phần chơi mạng hỗ trợ mạnh hơn bản game trước.
  - Lượng nhân vật đa dạng nhưng vẫn đảm bảo được tính cân bằng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách chơi hầu như không thay đổi.

   

  Việc tỏa sáng của The Blade of Fate (TBoF) năm ngoái đã giúp thương hiệu anime ăn khách Bleach có được chỗ đứng khá an toàn trên sân game bên cạnh các đồng hương Dragon Ball Z, Naruto. Không để người hâm mộ phải chờ đợi lâu, Treasure - hãng phát triển nổi tiếng Nhật Bản (Sin & Punishment, GunStar Heroes) cùng với SEGA vừa tiếp tục cho ra mắt Bleach Dark Soul (BDS) - được xem là bản mở rộng không chính thức của TBoF.

  Sở dĩ được xem là bản mở rộng là vì cơ cấu gameplay của BDS hầu như không thay đổi nhiều khi so sánh với TBoF. Điển hình là hệ thống các đòn Bankai (tuyệt chiêu trong game), các lá bài hỗ trợ trong trận đánh (giúp tăng sức tấn công, tốc độ...) tiếp tục được bố trí hoàn thiện qua các phím ảo trên màn hình cảm ứng. Nhờ vậy người chơi chỉ cần chạm nhẹ các phím ảo trên là có thể yên tâm để nhân vật thi triển các đòn đánh phức tạp. Tuy nhiên, các phím ảo trên chỉ được phép kích hoạt sau một khoảng thời gian nhất định. Mặt khác, tùy vào nhân vật và đòn đánh lựa chọn mà thời gian kích hoạt sẽ được điều chỉnh khác nhau giúp các nhân vật trở nên cân bằng hơn.

  Một thay đổi khác so với TBoF là BDS là được bổ sung 17 nhân vật mới, nâng tổng số lên 44, con số rất phong phú khi so sánh với bất kỳ game đối kháng trên handeld nào trước đây. Song song với phần chơi theo cốt truyện (Story Mode), BDS tiếp tục cống hiến nhiều mục chơi quen thuộc khác như Time Attack, Survival để kiếm điểm thưởng và mở khóa những phụ lục sáng giá khác như các lá bài ma thuật, âm thanh, màu sắc... cho nhân vật. Bên cạnh đó, phần chơi mạng sáng giá tiếp tục trở lại cho phép bạn có thể đấu đơn hoặc bắt cặp tranh tài cùng bạn chơi khác từ khắp nơi trên thế giới. Đáng mừng là phần chơi này hiện tượng "lag" đã giảm thiểu nhiều và hệ thống dò tìm người chơi được cải tiến hơn hẳn so với TBoF.

  Chất lượng đồ họa và hiệu ứng âm thanh của BDS không được cải tiến nhiều, bởi lẽ cả hai yếu tố này đều được game thủ đón nhận và đánh giá khá tốt từ bản game trước. Có thể nói BDS là bản game khá thành công mà đội ngũ phát triển Treasure đã xuất sắc thực hiện và thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua một trong những game đối kháng được đánh giá là hay nhất trên handheld này.

  Thành Nhân

  ID: G0812_70