• Thứ Ba, 23/12/2008 20:25 (GMT+7)

  NinjaTown – Thành phố Ninja

  Trong game chiến thuật, thuật ngữ "Tower Defense" (TD) được phân thành một kiểu, một phần chơi/thể loại riêng biệt. Nhiệm vụ của game thủ trong phần chơi này là xây dựng các tháp trụ có khả năng tấn công nhằm mục đích ngăn chặn quân đối phương có thể vượt qua được một điểm trong bản đồ... Phần chơi này khá hấp dẫn và hiện có rất nhiều game hoặc những bản mod riêng biệt dành cho game chiến thuật như DotA (Defense of the Ancients), Master of Defense đi theo phong cách này và gặt hái được rất nhiều thành công. Cùng theo xu hướng đó còn có Ninjatown, sản phẩm do Venan Entertainment mới trình làng trên Nintendo DS cuối tháng Mười qua.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  NINJATOWN

   

   

   

  Phát triển:

   

  Venan Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  SouthPeak Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  28/10/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   NDS  

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi sinh động, đa dạng.
  - Phong cách đồ họa vui nhộn.
  - Phần chơi mạng thiết kế tốt làm tăng giá trị chơi lại.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Nhạc nền chưa thật ấn tượng.

   

  Trong game, người chơi sẽ vào vai Ol Master Ninja, chưởng môn nhân của Ninjatown, có nhiệm vụ lãnh đạo môn sinh của mình ngăn chặn đạo quân xâm lược Wee Devils do tên quỷ vương Mr.Demon hiếu chiến cầm đầu.

  Ninjatown có tổng cộng gần 40 màn chơi mà mục tiêu của mỗi màn là dùng những tháp canh ninja để ngăn chặn bọn Wee Devils đột nhập những khu vực cấm trên bản đồ. Có khá nhiều tháp canh khác nhau để bạn có thể tùy chọn và mỗi loại sẽ có ưu và khuyết riêng buộc bạn phải thận trọng cân nhắc trước khi bắt đầu xây dựng. Ví dụ, yellow ninja tấn công mạnh nhưng tốc độ ra đòn chậm chạp; trái ngược hoàn toàn là business ninja tốc độ ra đòn nhanh nhưng mức sát thương nhỏ. Trong khi đó, các white ninja lại có thể cầm chân đối phương nhờ khả năng đóng băng hoặc làm chậm bước tiến của chúng.

  Ở những màn chơi đầu do chủng loại tháp canh và đối phương còn khá hạn chế nên người chơi không cần phải đắn đo nhiều trong việc lựa chọn và xây dựng. Nhưng càng về sau, những đợt tấn công của đối phương sẽ ngày càng quy mô, phức tạp buộc bạn phải tính toán và xoay trở liên tục. Điển hình như đám quái vật bay sẽ hoàn toàn miễn nhiễm với toàn bộ các tháp canh ninja, chỉ có khả năng tấn công dưới mặt đất. Vì vậy nếu chẳng may tiêu hết tiền để xây các tháp canh này bạn phải bán chúng với giá rẻ để xây lại tháp khác hoặc chịu khó nạp lại màn chơi. Để tránh trường hợp đáng tiếc này bạn nên quan sát vị trí và chủng loại quân đối phương ở màn hình cảm ứng bên trên.

  Sau mỗi lần ngăn cản được đợt tấn công của đối phương, người chơi sẽ tích luỹ được điểm thưởng (cookies) để nâng cấp hoặc xây dựng thêm các cửa hàng buôn bán vũ khí, tháp canh phụ trợ..., tăng cường sức phòng thủ, tấn công của các tháp canh. Ngoài ra, bạn còn có thể kêu gọi sự trợ giúp của Ol Master Ninja để tạm ngưng thời gian trong game (rất tốt để nâng cấp hoặc xây dựng các công trình mới), dùng các tia nắng mặt trời với nhiệt lượng cao để đốt cháy đối phương... Cần lưu ý là quyền trợ giúp này chỉ được sử dụng rất hạn chế, do vậy bạn nên tận dụng chúng thật hiệu quả.

  Song song với phần chơi đơn cuốn hút, game còn tích hợp tính năng mạng cho phép bạn thi thố tài năng cùng các bạn chơi khác. Điều thú vị là Ninjatown chỉ đòi hỏi một bản game duy nhất để bạn có thể kích hoạt tính năng này.

  Không cầu kỳ và sắc sảo như nhiều trò chơi thành danh khác trên nền NDS, nhưng Ninjatown cuốn hút người chơi nhờ tạo hình nhân vật khá vui nhộn như hình ảnh các business ninja mặc đồng phục nguyên tông, cổ đeo cà vạt, hay bọn quái vật Wee Devil đầu chải keo, tay xách vali trông rất hóm hỉnh khiến bạn không khỏi bật cười. Đáng tiếc là khâu nhạc nền chưa tạo được dấu nhấn thật sâu sắc như các khâu khác của game. Dù vậy, Ninjatown có thể xem là một trong những đại diện ưu tú của các trò chơi theo phong cách Tower Defense.

  THANH HẰNG

  ID: G0812_73