• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  A Vampyre Story – Chuyện ma cà rồng

  >> THÔNG TIN VỀ GAME
  Tên game: A Vampyre Story
  Phát triển: Autumn Moon
  Phát hành: Crimson Cow
  Ngày phát hành: 05/2008
  Thể loại: Phiêu lưu
  Dung lượng: 1 DVD
  ESRB: Teen
  Cấu hình:
    Tối thiểu: Đề nghị:
  CPU: P4 1,6GHz P4 2GHz
  RAM: 512MB 1024MB
  VGA: 256MB
  HDD:

  5GB

  7GB
  OS:

  Win XP/Vista

  Với hình ảnh hoạt họa kết hợp màu sắc tươi trẻ, các "sinh vật" hút máu đã tạo cảm nhận hoàn toàn mới cho khán giả qua A Vampyre Story (AVS). Nếu là fan từng say sưa với các bộ phim hoạt hình cổ cổ, như gia đình Flinstones, chú chó Scooby-Doo, Cow and Chicken... và rất nhiều bộ phim hoạt họa luôn được trình chiếu trên kênh Cartoon Network thì bạn không nên bỏ qua trò chơi AVS này.

  Câu chuyện trong AVS chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn bất cứ bộ phim hoạt hình nào trên truyền hình đấy nhé! Không chỉ đơn giản là những "chọn và nhấn" quen thuộc trong dòng game phiêu lưu, người chơi còn tìm thấy những câu đáp án bất ngờ sau mỗi câu đố thú vị. Người chơi sẽ vào vai cô ca sĩ Mona De Lafitte rất yêu thích nhạc ôpêra. Nhưng mọi ước mơ dần xa vời Mona, khi nàng bị bá tước Shrowdy Von Kiefer "biến" thành loài chuyên đi hút máu để tồn tại - ma cà rồng. Và dĩ nhiên, cô nàng Mona không muốn suốt đời trở thành ma ca rồng nên đã tìm mọi cách thoát khỏi lâu đài Warg xứ Draxsylan. Ước mơ trở lại thành phố Paris và tiếp tục sự nghiệp ca hát của Mona không hề dễ dàng tí nào, bởi cô phải thích nghi với cuộc sống nửa người nữa ma ca rồng.

  Ngay cả khi lần đầu vào game, người chơi cũng nhanh chóng cảm thấy quen thuộc nhờ những liên tưởng từ những bộ phim hoạt họa từng xem qua. Cũng không khác với phong cách thường thấy của những bộ phim, nhân vật chính thì phải luôn có trợ lý. Đôi lúc được việc, đôi lúc lại làm cho người hùng gặp những tình huống "dở khóc, dở cười". Trong AVS, nàng Mona cũng tìm được cho mình một trợ lý khá nhanh tay và lẹ mồm, chú dơi Froderick.

  So với hình ảnh mang tính nghệ thuật, cấu trúc game còn được chú ý hơn rất nhiều. Nhà phát triển game Autumn Moon vẫn lấy lối chơi "chỉ và chọn" bằng chuột làm phong cách chủ đạo. Dưới góc nhìn khá rộng rãi, game tạo cảm giác rất dễ chịu cho người chơi trong việc quan sát cảnh cũng như đồ vật xung quanh. Bạn sẽ điều khiển nàng Mona đi đến những vị trí cần thiết trên màn hình. Hầu như bất cứ thứ gì xuất hiện trên màn hình đều có thể tương tác được và hầu hết đều rất quan trọng trong việc giải quyết các câu đố. Tuy nhiên, với hệ thống kho chứa giới hạn, bạn không cần phải thu nhặt tất cả những gì xuất hiện trên màn hình.

  Nếu so sánh với các game phiêu lưu nổi tiếng khác, AVS thực sự là một game tương đối dễ dàng. Các câu đố không quá khó để người chơi phải "nát óc" nhưng cũng không quá dễ để làm mất kịch tính của cốt truyện. Tùy theo hoàn cảnh, người chơi sẽ tìm hiểu các nhân vật xung quanh để tự tìm ra đáp án cho mỗi lời thách đố. Có những câu đố đòi hỏi người chơi phải tập trung cao, nhớ cặn kẽ từng chi tiết khi phải làm theo những yêu cầu của các nhân vật. Đặc biệt, bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú khi trò chuyện với bất kỳ ai trong game mà không hề cảm thấy nhàm chán, bởi mỗi nhân vật đều được lồng tiếng khác nhau. Đây thực sự là một yếu tố cuốn hút trong dòng game phiêu lưu giải đố.

  Với những yếu tố dường như trái ngược nhau, hình vẽ mang phong cách hoạt họa, nhưng nội dung chủ đạo lại mang hình ảnh về loài sinh vật hút máu, AVS đem lại cảm giác kích thích cho người chơi. Hơn nữa, hình ảnh lẫn âm thanh đã hòa quyện, đóng vai trò không thể thiếu để tạo nên một nét rất riêng cho game.

  Su Đồng

  ID: G0901_28