• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  Dark Horizon – Bóng đêm thiên hà

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dark Horizon

   

   

   

  Phát triển:

   

  Paradox Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  Paradox Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/10/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

      ESRB:   Everyone  
      Dung lượng:   1 DVD  

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2,4GHz; RAM 512MB; VGA 128MB; HDD 2,5MB; Windows XP

  Những cuộc chiến nảy lửa trong không gian đã khiến Dark Horizon (DH) trở thành một trong những game về đề tài vũ trụ đáng quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại. Ngoài việc quan sát trong buồng lái, chủ yếu người chơi sẽ chiến đấu thông qua góc nhìn người thứ 3. Việc chuyển đổi góc nhìn hợp lý giúp bạn nắm bắt mọi thứ đủ nhanh để tránh những làn đạn của đối phương,

  Câu chuyện trong DH bắt đầu khi cả thiên hà đang bị đe dọa bởi một thế lực kỳ bí, với tên gọi dịch Mirk. Bắt đầu game, người chơi sẽ vào vai một phi công dũng cảm thuộc lực lượng Guradian. Mặc dù cũng bị nhiễm dịch Mirk, bạn vẫn phải ra sức chiến đấu nhằm giải nguy cho thiên hà. Nhiệm vụ chính của người chơi xoay quanh việc bảo vệ loại vũ khí có thể giúp tiêu diệt tận gốc Mirk, đó chính là Light Core. Ban đầu, cốt truyện có vẻ phức tạp, khiến người chơi khó hình dung ra tất cả, nhưng về sau, mọi thứ sẽ được mô tả khá chi tiết qua những nhiệm vụ.

  Bắt đầu mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ được phép tìm hiểu các tình trạng diễn ra xung quanh, từ tàu vũ trụ cho đến mức độ nguy hiểm của dịch Mirk và nhiều yếu tố khác thông qua buồng thông tin của tàu chuyên chở. Sau khi đã thu thập những thông tin cần thiết cho nhiệm vụ, người chơi bắt đầu vào phần quan trọng nhất của game – tinh chỉnh tàu vũ trụ. Hệ thống này đầy đủ yếu tố cho bạn thỏa mãn trí tưởng tượng, nâng cấp hệ thống vũ khí, giáp và đặc biệt nhất là tạo ra hệ thống chiến đấu theo ý thích cá nhân.

  Bạn không cần phải lo lắng về việc chế tạo vũ khí, bởi game sẽ cử người giúp thiết kế dựa trên những đặc điểm cần thiết. Người chơi chỉ việc lắp ráp vũ khí mới nhờ những nguyên liệu có sẵn. Tuy nhiên, vũ khí mới có mạnh hay không còn tùy thuộc vào nguyên liệu của bạn đấy nhé! Thông qua các nhiệm vụ trong game, người chơi có thể thu thập thêm nhiều nguyên liệu tốt hơn để trang bị các vũ khí hiện đại hơn. Sau khi đã tìm hiểu mọi thứ cần thiết cho chiến thuyền của mình thì cũng là lúc bắt tay vào nhiệm vụ. Đây là thời điểm để bạn có thể làm quen với hệ thống điều khiển. Cũng sử dụng hệ thống phím WASD và chuột như các game hành động khác nhưng việc làm chủ phi thuyền không hề dễ dàng trong DH. Hơn nữa, bạn còn phải nắm bắt các thông số trên màn hình để đưa ra các quyết định phù hợp cho từng tình huống.

  Để tăng thêm tính hấp dẫn, nhà sản xuất đã lồng ghép nhiều yếu tố khác nhau khiến game thủ luôn tập trung vào từng chi tiết xuất hiện trên màn hình. Những đoạn phim cắt cảnh có thể nói rất sáng tạo, ngoài hình ảnh trắng đen lạ mắt, những giọng lồng tiếng diễn tả tình huống cấp bách, tạo nên một cốt truyện liền mạch cho người chơi thưởng thức. Tuy hình ảnh không thuộc hàng đỉnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những chuyến bay đẹp mắt giữa những vì sao lấp lánh, những tinh vân phía xa xa và cả những mảnh vỡ trôi lượn lờ trong không gian.

  Mặc dù là game tập trung vào không chiến, nhưng AI đã phần nào làm mất đi hứng thú từ phía game thủ. Từ đối thủ cho đến đồng minh đều không "thông minh" trong cách ứng xử với các tình huống trong chiến trận. Đối phương hầu như không hề có một chiến thuật nào khiến bạn phải lo lắng. Chúng chỉ biết lao đến và... bắn thật nhiều đạn, tất cả diễn ra theo một quy trình duy nhất. Chỉ cần vài lần chạm trán là bạn hoàn toàn có thể "bắt bài" và ra đòn phản công.

  Nếu bỏ qua những khuyết điểm trên, DH cũng phần nào thỏa mãn đam mê bay lượn trong không gian và chiến đấu đã tay cho những game thủ "ghiền" thể loại không chiến.

  Bim Bim

  ID: G0901_29