• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  Mortal Kombat VS DC Universe – Đại chiến

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Mortal Kombat VS DC Universe

   

   

   

  Phát triển:

   

  Midway

   

   

   

  Phát hành:

   

  Midway

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  16/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Nhiều bổ sung mới hấp dẫn.
  - Các tuyệt chiêu kết liễu đẹp mắt.
  - Âm lồng tiếng và mô phỏng tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Dựng hình nhân vật còn thô và chưa có hồn.

   

  Xuất hiện từ năm 1992, dòng game Mortal Kombat (vẫn thường được các game thủ Việt gọi là Rồng Đen) của Midway sớm được xem là một trong những tượng đài lớn trong thể loại game đối kháng. Lần lượt các phiên bản tiếp theo của trò chơi đều được đón nhận rất nồng nhiệt và để lại nhiều ấn tượng tốt cho người hâm mộ. Sau hai năm tạm vắng bóng, thương hiệu này một lần nữa lại hội ngộ các game thủ với nhiều hứa hẹn hấp dẫn.

  Một trong những điểm hấp dẫn nhất của trò chơi là ngoài những gương mặt quen thuộc trong Mortal Kombat như công chúa Kitana, thần sấm Raiden..., game còn có sự tham gia của những người hùng nổi tiếng trong thế giới truyện tranh của DC Comics như người dơi - Batman, siêu nhân - Superman... Dù đa dạng nhiều phong cách đến vậy nhưng đáng khen là nhà phát triển đã phân chia điểm mạnh yếu giữa các tuyến nhân vật rất đồng đều, không có nhân vật nào nổi trội hơn nhân vật nào.

  Ngoài việc nhập khẩu thêm các nhân vật mới từ lò của DC Comics, trong lần tái ngộ này phiên bản Mortal Kombat mới cũng giới thiệu cho các fan kỳ cựu bốn hệ thống chiến đấu mới. Một trong số đó là Klose Kombat. Klose Kombat được tính khi bạn chụp được đối phương ở cự ly gần. Lúc này màn hình chơi sẽ quay cận cạnh cả hai nhân vật. Nhiệm vụ của bạn lúc này là nhấn các phím A, B, X, Y bất kỳ để ra đòn trong khi đó đối phương phải thao tác theo thật nhanh và chính xác để đỡ đòn. Nếu thực hiện thành công, đối phương sẽ lãnh trọn sát thương mà bạn gây ra (30% thanh sức khỏe). Ngược lại, nếu bị phản đòn Klose Kombat sẽ kết thúc.

  Hoạt động tương tự với Klose Kombat là Free Fall Kombat và Test Your Might. Tuy nhiên, để thực hiện Free Fall Kombat bạn phải đẩy đối phương từ trên không xuống. Còn với Test Your Might bạn phải đẩy đối phương vào tường và nhấn cùng lúc bốn phím A, B, X, Y càng nhanh càng tốt. Điểm khác biệt giữa hai hệ thống này với Klose Kombat là tùy được bố trí ở khu vực cao hoặc gần tường hay không thì bạn mới có thể thực hiện được. Game rất cuốn hút nhờ phong cách thể hiện khá độc đáo và hóm hỉnh. Ví dụ như Scorpion sẽ nướng chín đối phương bằng lửa, trong khi Superman sẽ dùng nắm đấm thép của mình để đóng đinh đối phương xuống sàn đấu.

  Trong quá trình chiến đấu, ngoài thanh sức khoẻ thường thấy, mỗi nhân vật còn có một thanh biểu kế. Khi thanh này đầy bạn có thể kích hoạt cho nhân vật qua chế độ Rage (điểm mới khác của sêri). Trong trạng thái này nhân vật sẽ gần như bất tử tạm thời. Các đòn đánh của đối phương hầu hết đều bị vô hiệu hóa trong khi đó các chiêu ra đòn của nhân vật ở trạng thái này lại trở nên mạnh mẽ, uy lực. Vì vậy, nếu sử dụng chức năng này hợp lý thì bạn có thể chuyển bại thành thắng rất dễ dàng.

  Được dựng hình bằng engine Unreal 3 nổi tiếng nhưng đồ họa trong Mortal Kombat vs DC Universe chỉ dừng ở mức vừa phải. Tuy thao tác ra đòn khá nhuyễn nhưng cách dựng hình nhân vật còn thô và thiếu biểu cảm. Phần lồng tiếng và âm thanh mô phỏng khá ổn nên đã bù đắp phần nào khuyết điểm đồ họa. Với sản phẩm mới này, Midway một lần nữa đã chứng tỏ thương hiệu "Rồng Đen" của họ vẫn đảm bảo được chất lượng ổn định bất chấp khó khăn tài chính mà hãng đang phải gánh chịu hiện nay.

  Kim Oanh

  Từ khóa: PS3, Xbox360
  ID: G0901_41