• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  Star Wars: The Clone Wars – Lightsaber Duels – Quyết đấu gươm ánh sáng     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Star Wars: The Clone Wars Lightsaber Duels

   

   

   

  Phát triển:

   

  Krome Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  LucasArts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Hình, âm khá tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Điều khiển cảm ứng chưa thật sự tốt.
  • Ít nhân vật và đòn đánh đơn giản.
  • Các trận đấu lặp lại.

   
  Từ khi chiếc máy Wii cùng với bộ điều khiển cảm ứng độc đáo của mình ra đời, các fan của Star Wars đã bắt đầu nung nấu ước mơ được múa thanh gươm ánh sáng Lightsaber chiến đấu như các hiệp sĩ Jedi thần tượng của mình. Liệu đó có là giấc mơ viển vông hay không? Câu trả lời là "hoàn toàn không" khi sự kết hợp giữa Lucas Arts và Krome Studios đã cho ra đời Star Wars: The Clone Wars – Lightsaber Duels (SWLD), tựa game biến giấc mơ của fan Star Wars thành sự thật.

  Lấy mốc thời gian đặt giữa chương II (Attack of the Clone) và III (Revenge of the Sith) theo biên niên sử Star Wars, trong SWLD người chơi sẽ theo chân chàng hiệp sĩ Jedi trẻ tuổi Anakin Skywalker cùng môn đệ mới Ahsoka Tano và sư phụ Obi-Wan Kenobi hộ tống con trai của ông trùm Jabba the Hutt trở về nhà. Các nhân vật người Sith đối địch là Count Dooku, General Grievous và Asajj Ventress không bỏ qua cơ hội tốt này để tấn công họ. Hai thế lực thiện – ác sẽ đối đầu qua các trận so gươm vô cùng ác liệt.

  SWLD hướng tới mục tiêu xây dựng một game hành động có yếu tố chủ đạo là mô phỏng các trận đấu tay đôi sử dụng gươm Lightsaber và Thần Lực (Force) thông qua bộ điều khiển cảm ứng của máy Wii. Kết hợp với việc sử dụng các nhân vật nổi tiếng thuộc thương hiệu Star Wars, SWLD hoàn toàn hội đủ những yếu tố cần thiết, hứa hẹn trở thành tựa game "hit".

  Không để bạn phải mất nhiều thời gian, SWLD nhanh chóng đưa người chơi nhập cuộc sau màn hướng dẫn nhanh gọn. Chỉ cần tập luyện chút ít là bạn đã có thể thực hiện các đòn chém ngang, dọc, đòn đâm, thủ, phản đòn và cả các tuyệt chiêu kết hợp với Thần Lực. Sau đó bạn hoàn toàn đủ sức tung hoành mà không hề ngán ngại một đối thủ nào.

  Tuy nhiên, càng chơi lâu SWLD càng lộ rõ những điểm yếu đằng sau lớp vỏ hào nhoáng của mình. Game khá ngắn và chỉ có tất cả 10 nhân vật để bạn mở khóa, trong số đó đáng tiếc lại thiếu nhân vật được yêu thích nhất là Master Yoda. Tuyệt chiêu của các nhân vật ít và khá đơn giản; các trận đánh lặp lại khá nhiều, đôi khi có những đối thủ mà bạn phải đụng độ đến phát ngán đã làm mất đi sức hấp dẫn của game.

  Tiêu chí quan trọng nhất "biến Wii Remote thành gươm ánh sáng Lightsaber" mà game hứa hẹn lại gây thất vọng nhiều nhất. Độ nhạy của bộ điều khiển cảm ứng không đủ để mô phỏng chính xác động tác của người chơi nên thường xuyên diễn ra cảnh người "múa" một đằng máy lại "đánh" một nẻo. Kết quả cuối cùng người chơi thu được không phải là những trận đánh hào hứng mà chỉ là cảm giác mỏi tay và chán ngán do vung vẩy "quá trời" mà hiệu quả lại không như mong muốn.

  Ngược lại phần hình, âm của SWLD là điểm rất đáng tuyên dương. Hình ảnh được thiết kế theo lối hoạt họa khá đẹp mắt và phù hợp với sức mạnh của Wii. Các hiệu ứng cháy nổ được thực hiện khá tốt. Phần âm thanh cũng được đầu tư chu đáo với phần lồng tiếng chuẩn, các hiệu ứng âm thanh nhất là tiếng gươm múa vun vút có thể làm người chơi tạm hài lòng.

  Sở hữu ý tưởng hấp dẫn và được hậu thuẫn bởi thương hiệu lớn, lẽ ra SWLD có thể đã rất thành công nhưng tiếc thay lại không khai thác hết tiềm năng! Một lần nữa mọi người lại thấy rõ giữa ý tưởng và việc hiện thực nó là cả một khoảng cách lớn. "Một cánh én không thể làm nên mùa xuân" - phần hình âm không thể cứu vãn nổi những yếu kém trong cách chơi nên SWLD chỉ dừng ở mức game trung bình mà thôi.

  Hồng Phúc

  ID: G0901_62