• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  Sonic Unleashed – Nhím xanh tấn công

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  SONIC UNLEASHED

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sonic Team

   

   

   

  Phát hành:

   

  SEGA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platformer

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS2, Xbox 360, Wii, PS3

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Các đoạn phim được thiết kế công phu và bắt mắt.
  - Các màn chơi trong hình dạng thường của Sonic được thiết kế khá tốt.
  - Âm lồng tiếng và nhạc nền thể hiện tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Các màn chơi trong hình dạng Werehog lặp lại nhiều và quá đơn giản.
  - Thời gian nạp game hơi chậm.

   

  Bất chấp phong độ thất thường của chàng Nhím Xanh trong nhiều bản game gần đây, cả SEGA lẫn Sonic Team đều hoan hỉ công bố tựa game mới nhất về anh chàng "Sonic" - Sonic Unleashed (SU) vào trung tuần tháng 11 qua không ngoài mục đích tiếp tục khai thác thương hiệu béo bở này.

  Doctor Eggman - người không đội trời chung với chàng Nhím Xanh Sonic vừa chế tạo được một loại súng ánh sáng đặc biệt có khả năng kích hoạt các năng lượng của Chaos Emeralds và sử dụng nó để mở khóa cho quái vật khổng lồ Dark Gaia với tham vọng dựa vào đây để lập kế hoạch thống trị thế giới. Tham vọng này ngay lập tức bị Sonic phát giác và chống trả quyết liệt. Tuy nhiên trong một lần chạm trán, Sonic bị Doctor Eggman cho sập bẫy. Bị súng ánh sáng do tên giáo sư quái gở này chiếu vào người, Sonic ngay lập tức biến thành Werehog và bị rơi xuống một vùng đất lạ. Anh tình cờ gặp được Chip, mà thực sự là Light Gaia - khắc tinh của Dark Gaia. Cùng người bạn đồng hành này, Sonic quyết định lên kế hoạch chống lại Dark Gaia và kẻ đứng sau - Doctor Eggman để đem lại hòa bình cho thế giới...

  Do tồn tại cùng lúc hai nhân dạng (ban đêm Sonic sẽ biến thành Werehog) nên cách chơi của SU có đôi chút khác biệt so với các bản game trước. Vào ban ngày, khi trong hình dạng bình thường, phong cách game sẽ vẫn mang tiết tấu nhanh, dồn dập đặc trưng, đòi hỏi người chơi xử lý tình huống nhanh và khéo léo.Tuy nhiên, về đêm, khi hóa thành người sói, nhịp game sẽ nặng tính hành động hơn. Lúc này nhiệm vụ chủ yếu của người chơi là dùng sức mạnh trong hình dạng mới của Sonic để càn quét quân đối phương. Thay đổi luân phiên này giúp người chơi đỡ nhàm chán hơn khi thưởng thức. Tuy nhiên, do chưa cân bằng tốt về thiết kế cũng như số lượng giữa các màn chơi (các màn khi Sonic hóa thành Werehog khá đơn giản và lặp lại nhiều) nên SU chưa tạo được cảm giác thưởng thức trọn vẹn cho các game thủ.

  Tuy không thể so sánh với những game đỉnh khác trên PS2 nhưng phần hình ảnh của SU khá ưa nhìn nhờ biết chọn lọc tông màu sáng và bắt mắt. Không những vậy các đoạn phim 3D cũng được dựng rất công phu và mãn nhãn người xem. Khâu lồng tiếng, nhạc nền cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ nhờ bắt hồn nhân vật tốt và bám sát diễn biến game. Tổng quan, SU vẫn là bản game chơi "được" nếu so sánh với các bản game khác về chàng Nhím Xanh trong nhiều năm trở lại đây. Nếu là fan chính hiệu của anh chàng này thì đây là dịp tốt để bạn có thể hội ngộ.

  NGUYỄN OANH

  Từ khóa: PS2, PS3, WII, Xbox360
  ID: G0901_67