• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  Super Stardust Portable – Quét bụi vũ trụ

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  SUPER STARDUST PORTABLE

   

   

   

  Phát triển:

   

  Housemarque

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sony Computer Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  4/12/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3, PSP

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi lôi cuốn.
  - Đồ họa ấn tượng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Màn chơi còn quá ít.
  - Phần chơi phối hợp bị lược bỏ.

   

  Với hơn 25.000 bản bán được qua dịch vụ PlayStation Network của Sony (đây cũng là lần đầu tiên trên PS3 có bản sửa lỗi cập nhật chức năng Trophy), Super Stardust HD được xem là một trong những game thành công nhất trên kênh bán hàng trực tuyến của Sony. Không bỏ qua cơ hội tận thu sản phẩm này, Housemarque - đơn vị phát triển trò chơi - đã phối hợp với Sony Computer Entertainment để đưa trò chơi này lên PSP. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để Housemarque đưa sản phẩm của mình tiếp cận với nhiều game thủ hơn.

  Trong game, người chơi sẽ giữ nhiệm vụ điều khiển một phi thuyền chiến đấu bắn vỡ các thiên thạch, phi thuyền khác xuất hiện trên màn hình. Đây là công việc nghe có phần đơn giản nhưng cách thức thực hiện không dễ dàng chút nào, nhất là khi thiên thạch, phi thuyền đối phương luôn xuất hiện áp đảo, bất ngờ khiến bạn luôn ở trong tâm lý dè chừng và thận trọng.

  Để giải quyết những vấn đề trên, ngoài vũ khí chính (Rock Crusher, Gold Melter và Ice Splitter) không giới hạn lượng đạn, bạn còn có bom (có giới hạn) có thể "xóa" cả màn hình trong tình huống nhiều đối phương vây lấy bạn. Nếu bị bủa vây quá nhiều mà lượng bom dự trữ đã hết, bạn còn có thể kích hoạt tính năng tăng tốc (lúc này phi thuyền sẽ tạm thời bất tử, những vật thể chạm vào sẽ bị nổ tung) để trốn thoát. Tất nhiên, để hạn chế người chơi lạm dụng khả năng này, bạn cần một thời gian "hồi chiêu". Chính vì vậy, bạn nên điều tiết và kết hợp sử dụng các vũ khí trên thật hợp lý.

  Super Stardust Portable (SSP) có tất cả 3 mục chơi chính. Để có thể khám phá toàn bộ năm màn chơi trong game người chơi phải trải qua phần Planet Mode. Trong khi đó, Arcade sẽ cho phép bạn chơi lại các màn chơi đã mở khóa ở Planet Mode. Trong khi đó Impact đòi hỏi bạn xử lý tính năng tăng tốc thật khéo mà không được sử dụng bất kỳ vũ khí nào. Để tăng thêm giá trị chơi lại, game cung cấp hẳn tính năng High Scores cho phép bạn so sánh điểm thưởng với các tay chơi khác từ khắp nơi trên thế giới. Đáng tiếc là không có chức năng chơi phối hợp.

  Được chuyển từ PS3 sang hệ máy có cấu hình khiêm tốn là PSP nhưng SSP vẫn tạo được ấn tượng mạnh cho người chơi mới tiếp xúc nhờ chất lượng đồ họa rất đặc sắc. Các mô hình vật thể, hệ ứng cháy nổ... được tái hiện rất đẹp mắt và chi tiết. Chất lượng âm thanh tuy không nổi bật so với phiên bản gốc nhưng thể hiện khá đạt. Nếu chưa có cơ hội thưởng thức trò chơi ấn tượng này trên PS3 thì đây là dịp rất tốt để bạn trải nghiệm nó trên PSP.

  Thu Hà

  Từ khóa: PS3, PSP
  ID: G0901_72