• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  Track Mania DS – Cháy bỏng đường đua

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  TRACKMANIA DS

   

   

   

  Phát triển:

   

  Fireband Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Forcus Home Interactive/Atlus

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  14/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đua xe - Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Chất lượng hình ảnh và âm thanh khá tốt.
  - Nhiều mục chơi hấp dẫn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Giá bán chưa thật cạnh tranh so với phiên bản PC.
  - Thiếu chức năng chơi trực tuyến.

   

  Với gần 90 triệu máy bán ra trên khắp thế giới - gấp đôi PlayStation Portable (PSP) - Nintendo DS sớm được ghi nhận là một trong những chiếc máy chơi game cầm tay bán chạy và thành công nhất trong lịch sử công nghiệp game. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà phát triển chuyển hướng đầu tư sang mảnh đất màu mỡ này. Rất nhiều tựa game nổi tiếng từ những hãng phát triển thứ ba như Mortal Kombat, Age of Empires, Castlevania, Final Fantasy... lần lượt đặt chân lên hệ máy này. TrackMania, game đua xe - giải đố lừng danh trên PC trước đây cũng không nằm ngoài xu hướng trên.

  Khác với phiên bản TrackMania Nations Forever (ID: G0806_28) mà TGG đã giới thiệu trước đây, do là bản thương mại hoá nên TrackMania DS (TDS) có rất nhiều phụ lục cũng như mục chơi hấp dẫn để thử thách tài năng của các tay đua. Điển hình như ngoài kiểu đua truyền thống - Race với mục tiêu là hoàn thành các đường chạy ngoằn ngoèo, nguy hiểm trong thời gian sớm nhất, TDS còn hai kiểu chơi không kém phần hấp dẫn khác là Platform và Puzzle.

  Đúng như tên gọi, kiểu chơi Platform tuy không đòi hỏi người chơi chạy đua với thời gian nhưng lại đòi hỏi khả năng xử lý tay lái, bẻ cua, tăng tốc... khá phức tạp. Trong mục chơi này, các chặng đua được bố trí hố bẫy rất nguy hiểm, chỉ cần xẩy tay là bạn dễ dàng trả giá đắt: khởi động lại vòng đua từ đầu. Nếu như Platform thử thách tính kiên nhẫn của người chơi một thì kiểu chơi Puzzle mức độ còn tăng lên rất nhiều lần. Bởi lẽ, mục tiêu của bạn là phải tự xây dựng một đường chạy từ điểm A đến điểm B theo yêu cầu qua những mảnh ghép (những phần của đường chạy) được cung cấp số lượng rất hạn chế. Và một khi đã thiết kế xong đường chạy này, bạn buộc phải hoàn tất nó trong thời gian eo hẹp tương tự như phần Race. Với đường chạy ngắn thì không có gì để bàn, nhưng với đường chạy dài và phức tạp hẳn bạn cũng biết để hoàn thành trọn vẹn được yêu cầu mà mục chơi này đặt ra không dễ dàng chút nào.

  Ngoài những màn chơi được cung cấp sẵn được thiết kế khá công phu, TDS tiếp tục cho phép bạn phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình để kiến thiết những màn chơi riêng thông qua phần Editor với giao diện rất trực quan và sinh động. Mặt khác, game còn cho phép chia sẻ những đường chạy do bạn thiết kế hoặc tham gia tranh tài thông qua tính năng mạng hấp dẫn. Đáng tiếc là không như các phiên bản PC, tính năng mạng này chỉ dừng chân ở địa bàn offline thay vì cho phép người chơi kết nối trực tuyến - vốn đang là mốt hiện nay.

  Xuất hiện trên nền máy NDS, vốn giới hạn về phần cứng nên TDS không hứa hẹn màn trình diễn ngoạn mục như trên PC trước đây. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh của game thể hiện khá "đạt". Hòa nhịp tốt là hiệu ứng nhạc nền được biên soạn và chọn lọc rất hợp với diễn biến game. Tuy nhiên với giá bán chưa thật cạnh tranh với phiên bản PC, TDS sẽ khó thuyết phục được cả cựu binh lẫn tân binh của dòng game này.

  MẠNH CƯỜNG

  ID: G0901_76