• Thứ Sáu, 27/03/2009 08:41 (GMT+7)

  The Lord of the Rings: Conquest - Chinh phục


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Lord of the Rings: Conquest

   

   

   

  Phát triển:

   

  Pandemic Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/01/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

      Cấu hình tối thiểu   P4 2,4GHz, RAM 1GB, VGA 256MB (hỗ trợ Pixel Shader 3.0), HDD 6GB, Windows XP SP2/Vista  

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tái hiện các trận đánh nổi tiếng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách chơi rơi vào lối mòn, không cuốn hút..

   
  Không khó để nhận ra EA và Pandemic sử dụng lại "khuôn cũ” Star Wars: Battlefront để áp lên trò chơi mới The Lord of the Rings: Conquest. Ở phiên bản này, có lẽ Pandemic muốn cung cấp một lối dẫn truyện sâu hơn khi cho phép người chơi được tham chiến ở cả 2 phe.

  Mục chơi chiến dịch trong The Lord of the Rings: Conquest được chia làm 2 phần. Phần đầu là phe Thiện (Elves và Dwarfs) cố sức cứu Middle-earth khỏi sự xâm lược của Sauron bao gồm các trận đánh vang dội như Minas, Tirith và Rohan. Hoàn thành phần đầu, người chơi sẽ tham gia tiếp phần sau, gia nhập phe Ác của Sauron với bối cảnh được xây dựng theo giả thiết Frodo không hủy chiếc nhẫn và Sauron biến điều đó thành thảm họa.

  Nội dung phần chơi chiến dịch bao quát gần hết các trận chiến nổi tiếng có trong phim, như Helms Deep, nhưng phần lớn các nhiệm vụ lại đi theo lối mòn với kiểu chơi tấn công hoặc phòng thủ một vị trí trước khi cứu tinh xuất hiện. Dù rằng nhà phát triển đã quảng cáo các màn chiến đấu kinh điển của game có thể hỗ trợ đến 150 nhân vật xuất hiện trên màn hình cùng lúc, song mỗi pha đụng độ chỉ có khoảng 10-12 chiến binh là thực sự có hành động, phần đông số còn lại chỉ làm nền chứ không tác động gì vào cuộc chiến.

  Có 4 class trong game là Warrior, Mage, Archer và Scout với những đặc trưng riêng như Archer tấn công từ xa, Warrior cận chiến, Mage hỗ trợ và Scout chuyên ám sát đối phương. Điều khiển Warrior, người chơi sẽ cận chiến bằng cách kết hợp các kiểu đòn đơn "light & heavy" thành những đòn liên hoàn mạnh mẽ. Mọi thứ có vẻ thú vị hơn khi một anh hùng/kẻ ác có thể vào vai được (như Aragorn, Gandalf hoặc thậm chí là Witch King) với vài thuộc tính nổi trội như sát thương cao hơn, có khả năng triệu hồi các binh sĩ đã chết.

  Conquest tỏ ra rất "khỏe" trong phần chơi mạng với 14 màn bao quát hết các góc cạnh của Middle-earth, từ đấu trường cận chiến Mines of Moria cho đến vùng đồi Weathertop với các kiểu chơi Hero Team Deathmatch, Conquest và Capture of the Ring. Vấn đề duy nhất là những vùng đất rộng lớn ấy lại quá trống trải vì game chỉ hỗ trợ 16 người chơi cùng lúc. Để bù đắp phần "trống vắng", người chơi có thể cưỡi ngựa nhanh chóng tiến vào trường đấu, hoặc sử dụng các sinh vật như Trolls hay Ents như những chiếc xe tăng hạng nặng.

  Chịu ảnh hưởng nặng từ các tựa phim bom tấn, The Lord of the Rings: Conquest vẫn chỉ là một trò chơi "bám đuôi" chứ chưa đủ sức tạo đà bứt phá. Những ai từng hy vọng có thể tái lập những trận chiến Middle-earth hoành tráng trong game sẽ cảm nhận không ít thất vọng!

  Bách Hoa

  ID: G0903_26