• Thứ Sáu, 27/03/2009 08:41 (GMT+7)

  Sonics Ultimate Genesis Collection - Tuyển tập Sonic

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Sonic’s Ultimate Genesis Collection

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sega

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/01/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

      Hệ máy:   Xbox 360  

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cân bằng tốt giữa chất và lượng.
  • Bổ sung chức năng Trophy và Achivement hấp dẫn.
  • Giá bán hời cho những ai thích sưu tập.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Đồ họa âm thanh đã lỗi thời.
  • Không có chức năng chơi cũng như so sánh điểm số trực tuyến.

   

  Việc ra mắt bộ tuyển tập Sega Genesis Collection (SGC) cách đây ba năm của Sega được làng game đón nhận khá nồng nhiệt. Tuy nhiên, do chỉ phát hành trên hai hệ máy là PSP và PS2 nên mức độ phổ biến của bộ tuyển tập này còn khá hạn chế. Đây là lý do bộ tuyển tập thứ hai của hãng mang tên Sonics Ultimate Genesis Collection (SUGC) dành riêng cho Xbox 360 và PS3 ra đời nhằm tiếp cận thêm nhiều đối tượng.

  Tuy mang tên khác nhau, nhưng nội dung của SUGC chính là bản chỉnh sửa và bổ sung lại của SGC trước đây dựa trên những ý kiến đóng góp của các game thủ lẫn giới phê bình. Vì vậy, ngoài 28 game chính vốn đã được giới thiệu ở bộ tuyển tập trước, trong SUGC người chơi còn có cơ hội tiếp xúc thêm 12 gương mặt được yêu cầu và nhắc đến rất nhiều, điển hình như dòng game chiến thuật theo lượt pha yếu tố nhập vai nổi tiếng Shining Force, loạt game đi cảnh rất được ưa chuộng Streets of Range.Bên cạnh 40 tựa game trên, người chơi còn có thể mở khóa thêm 9 tựa game khác dành riêng cho Sega Master System và game thùng (Arcade) bằng việc đạt được các điểm Achivement của Xbox 360 hay hệ thống Trophy trên PS3 trong suốt quá trình chơi.

  Cũng như lần trước, toàn bộ các game trong tuyển tập lần này đều tích hợp sẵn tính năng lưu game mọi lúc mọi nơi, giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc "phá đảo". Đáng tiếc là dù bổ sung hệ thống Achivement và Trophy như đã nêu nhưng các tính năng chơi, cập nhật và so sánh điểm số thông qua kết nối trực tuyến lại không xuất hiện. Mặt khác, để gợi lại cho các game thủ cảm giác "xưa", toàn bộ các trò chơi trong tuyển tập này vẫn không thay đổi hay trau chuốt thêm về đồ họa, âm thanh và đặc biệt là cách chơi vốn đã làm nên tên tuổi của chúng. Song song đó, người chơi có dịp thưởng thức hình bìa, hình các cuốn băng game, cũng như vài nét về nguồn gốc ra đời của chúng. Để tiện cho việc tra cứu, giao diện tại menu đăng nhập các tựa game này còn cho phép bạn sắp xếp theo thứ tự Alphabe, thời gian phát hành hay theo sở thích của bạn. Rất tiện dụng!

  Với mức giá khá dễ chịu lại tổng hợp gần 50 tựa game nổi tiếng, chưa kể việc tích hợp nhiều giá trị thêm hấp dẫn, SUGC không chỉ thu hút các tay sưu tập mà hơn cả là các game thủ kỳ cựu vốn khao khát được tận hưởng lại những dư âm ngọt ngào của công nghiệp game thời hoàng kim 16-bit năm nào.

  Ngọc Anh

  ID: G0903_36