• Thứ Sáu, 27/03/2009 08:41 (GMT+7)

  Ultimate Band - Ban nhạc tuyệt hảo

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Ultimate Band

   

   

   

  Phát triển:

   

  Fall Line Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Disney Interactive Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Âm nhạc

   

      Hệ máy:   Wii  

   

   

  ESRB:

   

  Everyone 10+

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Đơn giản, dễ chơi với các tay cầm Wii thay thế nhạc cụ.
  • Tận dụng khá triệt để khả năng cảm ứng.
  • Hình ảnh và âm nhạc sôi động, dễ thương.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Đồ họa âm thanh đã lỗi thời.
  • Không có chức năng chơi cũng như so sánh điểm số trực tuyến.

   

  Thành công vang dội của Guitar Hero và Rock Band, thể loại game âm nhạc đang là hấp lực rất lớn đối với các nhà sản xuất game để cho ra đời những trò chơi "1 vốn 4 lời". Sau Konami (Rock Revolution) và Nintendo (Wii Music), giờ đến lượt hãng Disney cũng nhảy vào thị trường béo bở này với trò chơi âm nhạc của riêng mình: Ultimate Band (UB).

  Cách chơi của UB cũng tương tự những game âm nhạc cùng thể loại khác: người chơi phải thao tác đúng theo những nốt nhạc chạy trên màn hình để giữ cho màn trình diễn của mình được thể hiện một cách trọn vẹn nhất. Để thể hiện các động tác chơi nhạc, Ultimate vận dụng gần như hầu hết khả năng cảm ứng của các tay cầm. Chẳng hạn khi chơi guitar hay bass, bạn phải vẫy Wii Remote như đang gảy đàn trong khi tay cầm Nunchuk bấm các tổ hợp nút hoặc vẫy theo những hướng khác nhau để chơi các nốt nhạc khác nhau. Chơi trống còn vận dụng cảm ứng nhiều hơn khi hai tay của bạn giờ như đang cầm hai chiếc dùi trống, liên tục gõ xuống theo nhịp điệu các nốt nhạc trên màn hình, thỉnh thoảng lại phải vẫy tay sang hai bên để thực hiện thao tác gõ cymbal "chập cheng". Đến phần ca sĩ, do cả Wii Remote và Nunchuk đều không có chức năng thu âm nên dĩ nhiên bạn không thể... hát thực sự. Tất cả những gì bạn làm để "hát" trong game cũng là những động tác cảm ứng, giả lập các tư thế cầm micro của ca sĩ như chúi về phía trước hay ngã đầu ra sau...

  Không chỉ vậy, ở tất cả các vị trí chơi nhạc, khi biểu diễn game thường đòi hỏi bạn thực hiện thêm những động tác chung như đập hai tay gần nhau (giống như vỗ tay), vẫy ra hai bên cùng lúc hay xoay tròn tay... Chưa hết, game cũng có những pha "tích lũy điểm tung tuyệt chiêu" như Guitar Hero hay Rock Band. Khi đầy điểm, bạn chỉ cần nhấn nút A, sau đó thực hiện các động tác tay theo như chỉ dẫn trên màn hình, nếu thực hiện đúng nhân vật của bạn sẽ làm những động tác nhào lộn, bay nhảy khá vui nhộn và bắt mắt, đương nhiên là giúp cho điểm biểu diễn ca khúc đó tăng lên rất nhiều. Nhìn chung trò chơi khá thành công khi tận dụng hết những khả năng cảm ứng để mô phỏng tương đối giống các thao tác chơi nhạc cụ. Với tổng cộng 30 bài hát, danh sách nhạc của Ultimate Band tuy không nhiều nhưng có thể gọi là khá đủ đối với một game đơn giản, theo phong cách giải trí nhẹ nhàng này. Tuy tất cả đều là nhạc "cover" mang phong cách teen-rock trẻ trung (như kiểu Hannah Montana hay Jonas Brothers) nhưng game cũng quy tụ nhiều ca khúc của những ban nhạc rock nổi tiếng như The Doors, Incubus, Avril Lavigne, Blink-182, My Chemical Romance, Pink, Sum-41... Thế nhưng, chính phần này game lại bộc lộ khuyết điểm lớn nhất của mình. Chẳng hiểu vì sao khi chơi nhạc, cho dù bạn chơi đúng hay sai, hay thậm chí có chơi hay không, bản nhạc vẫn tiếp diễn một cách đầy đủ mà không hề bị ảnh hưởng gì! Có chăng chỉ ảnh hưởng đến điểm số và "thanh máu" của người chơi mà thôi. Điều này làm bạn thấy giả tạo, cứ như bạn chẳng hề tham gia thực sự vào bài hát vậy!

  Ngoài khuyết điểm này cùng một chút thiếu chính xác và không thật trong các tính năng cảm ứng, nhìn chung Ultimate Band là một game khá xét về mặt giải trí đơn thuần. Điểm hấp dẫn của game nằm ở sự dễ chơi, hình ảnh nhí nhảnh dễ thương cùng những ca khúc sôi động. Do vậy, cho dù có thể bạn cảm thấy game chưa đủ "pro"để giữ chân mình thì cũng đừng quên giới thiệu cho anh em, bạn bè hay thậm chí bố mẹ, vì thực sự Ultimate Band sẽ rất dễ "hớp hồn" những người chỉ cần 5, 10 phút chơi game đơn giản để giải trí đấy.

  Ngọc Châu

  ID: G0903_40