• Thứ Sáu, 27/03/2009 08:41 (GMT+7)

  Ultimate Shooting Colletion - Bắn phi thuyền tuyển tập

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  ULTIMATE SHOOTING COLLECTION

   

   

   

  Phát triển:

   

  MileStone (JP)/Tommo

   

   

   

  Phát hành:

   

  UFO Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  20/01/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

      Hệ máy:   Wii  

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Tích hợp 3 tựa game trong 1.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Giá bán chưa thật cạnh tranh so với những sản phẩm cùng loại có chất lượng tốt hơn.
  • Không cải tiến so với phiên bản gốc.

   

  Để đánh dấu khoảng thời gian gắn bó trong làng game, MileStone nhà phát triển game đến từ Nhật chuyên về thể loại "Shoot em up" (vẫn thường được các game thủ Việt gọi là bắn phi thuyền – do bối cảnh các trò chơi thường diễn ra trên không) cho ra mắt bộ tuyển tập những tựa game làm nên tên tuổi mình trong thời gian qua mang tên Ultimate Shooting Collection (USC) dành cho Wii .

  Bộ tuyển tập bao gồm ba tựa game là Chaos Field, Radilgy và Karous. Tất cả đều từng ra mắt trên máy game thùng NAOMI và các console như Dreamcast, GameCube và PlayStation 2 trước đây. Tuy nhiên, trong số ba tựa game kể trên chỉ có Chaos Field là đã từng đặt chân lên Mĩ thông qua phiên bản dành cho GameCube năm 2005. Trong khi đó cả Radilgy và Karous chỉ phủ sóng tại thị trường Nhật và có giá bán lẻ ra thị trường nước ngoài khá đắt. Đây là lý do khiến bộ tuyển tập này được rất nhiều game thủ yêu thích thể loại "Shoot em up" quan tâm đặc biệt.

  Tuy khác nhau về tên gọi, nội dung, bối cảnh nhưng cách chơi của cả ba tựa game trong bộ tuyển tập có khá nhiều điểm tương đồng. Nhiệm vụ chính của người chơi là khéo léo điều khiển phi thuyền tránh né, đồng thời đáp trả những đợt tấn công như vũ bão và áp đảo về số lượng của phi thuyền đối phương. Ngoài trang bị mặc định là súng, các phi thuyền trong game đều được bổ sung thêm thanh kiếm rất hữu dụng để hạ đối phương nhanh. Tuy nhiên nhược điểm của vũ khí này đòi hỏi người chơi phải áp sát đối phương và tốc độ ra đòn chậm nên phải rất thận trọng khi sử dụng nó. Bù lại, vũ khí này còn rất hữu hiệu để ngăn chặn các loạt đạn từ đối phương, vì vậy bạn điều tiết và phân phối thời gian sử dụng thật hợp lý để đạt hiệu quả cao.

  Nếu mong đợi những cải tiến mạnh mẽ trong lần "tái xuất giang hồ" của các tựa game này có lẽ bạn sẽ khá thất vọng, bởi lẽ tất cả đều được bê "nguyên xi" từ phiên bản gốc trước đây. Điều này đồng nghĩa với chức năng chơi mạng, kết nối trực tuyến để so sánh điểm số (leaderboards)... sẽ tiếp tục vắng mặt. Chất lượng đồ họa, âm thanh vốn chỉ dừng ở mức trung bình của các tựa game này khi mới ra mắt giờ đã trở nên lỗi thời, cũ kĩ. Chính những hạn chế đáng tiếc này sẽ khiến USC khó lòng thuyết phục game thủ móc hầu bao để "tậu" về, nhất là khi trên thị trường có sự xuất hiện của những sản phẩm tương tự cùng giá bán nhưng chất lượng vượt trội hơn rất nhiều.

  Minh Hạnh

  ID: G0903_41