• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Sonic And The Black Knight - Khắc chế kỵ sĩ bóng tối

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  SONIC AND THE BLACK KNIGHT

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sonic Team

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  03/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Đồ họa giàu màu sắc, chi tiết.
  - Cách chơi vui nhộn, tiết tấu nhanh.
  - Hỗ trợ phần chơi mạng khá tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Các trận đấu trùm còn quá đơn giản.
  - Nhiệm vụ lặp lại hơi nhiều.

   

  Dù không giữ được phong độ ổn định như thời hoàng kim, nhưng Sonic vẫn có chỗ đứng khá vững chắc trong làng game và mang về lợi nhuận không ít. Vì thế, mỗi năm Sega lại cho ra đời ít nhất một bản game liên quan đến "ngôi sao" này. Năm nay là Sonic and the Black Knight (SatBK).

  Trên đường chạy trốn khỏi vua cha do tham vọng bất tử nên đã trúng phải tà tâm của thanh kiếm Excalibur, Merlina con gái cả của vua Arthur đồng thời là một pháp sư quyết định đọc thần chú để triệu hồi người đến giúp đỡ - đó chính là nhím xanh Sonic.

  SatBK tiếp tục phát huy những thế mạnh đã làm nên tên tuổi của dòng game Sonic. Đó chính là những màn chạy nhảy với tốc độ như điện xẹt. Những chặng đường đầu của game khá dễ thở bởi người chơi chỉ việc tránh né các chướng ngại vật để về đích sớm nhất. Tuy nhiên, càng về sau độ khó càng cao, đồng thời kèm theo những thử thách khá khó chịu. Ví dụ, bạn phải thu thập những chiếc nhẫn để phân phát cho dân nghèo. Mặt khác, khi phân phát bạn phải thực hiện các pha hành động ngữ cảnh (Quick Time Event) bằng cách lặp lại chính xác các phím xuất hiện trên màn hình với tốc độ nhanh nhất.

  Tâm điểm của SatBK chính là việc sử dụng chiếc Wii Remote. Chỉ cần khẽ lắc Wii Remote khi Sonic đang chạy ở tốc độ cao bạn có thể thưởng thức người hùng da xanh thi triển những đường kiếm đẹp mắt. Ngoài ra, nếu thu thập được "soul surge" bạn có thể kích hoạt những chiêu tấn công uy lực bằng cách "lock" mục tiêu với phím B, sau đó lắc mạnh Wii Rmote để ứng phó bọn kỵ binh có lớp giáp dày và hung hãn. Với hệ thống chiến đấu linh hoạt, đòi hỏi vận động nhiều, SatBK chắc chắn sẽ tiêu tốn không ít ca-lo của bạn.

  Ngoài những màn chơi thường, game cũng xen những pha đánh trùm quen thuộc. Điểm thú vị là các tên trùm này (các Hiệp Sĩ Bàn Tròn) đều do người quen của Sonic vào vai như Sir Gawain là anh chàng nhím đỏ Knuckles; Lady Percival là nàng mèo trắng Blaze. Đáng tiếc là các trận đấu trùm còn quá đơn giản, không đòi hỏi phải động não hay quan sát nhiều như trước nên ít tạo được ấn tượng.

  Sau mỗi màn chơi, game tự động phân tích thời gian hoàn thành, mức thương tổn... để đánh giá thứ hạng cũng như phân chia điểm thưởng cho bạn với hai loại điểm chính: "Followers", có tác dụng như điểm kinh nghiệm sẽ chi phối mạnh tốc độ và sát thương khi ra đòn của Sonic ở những màn sau; "ID" tác dụng như tiền trong game, dùng để định dạng các đồ vật mà Sonic tìm được sau mỗi màn để có thể trang bị hay học thêm chiêu thức mới.

  SatBK còn bổ sung phần chơi mạng cho phép bạn so sánh điểm sau mỗi màn hoặc tranh tài cùng các bạn chơi khác qua dịch vụ Nintendo Wi-Fi Collection. Phần chơi này cũng cho phép bạn gửi hoặc trao đổi vật dụng tìm được trong phần chơi đơn để hỗ trợ bạn bè. Những giá trị cộng thêm này giúp trò chơi phần nào tăng giá trị của nó.

  Cân bằng khá tốt ở cả phần chơi đơn và mạng, SatBK còn ghi điểm cao nhờ chất lượng đồ hoạ thuộc hàng "top" trên Wii hiện nay. Cảnh nền được phối rất tự nhiên, giàu màu sắc, trong khi đó cử chỉ, điệu bộ các nhân vật được thể hiện khá chân thật. Điều đáng ngạc nhiên là chất lượng khung hình rất ổn định. Hiệu ứng nhạc nền lẫn âm lồng tiếng không đạt "chuẩn" như đồ hoạ nhưng cũng khá tròn vai. SatBK là sản phẩm khá phù hợp cho những ai yêu thích "platform" hay fan cuồng nhiệt của nhím xanh.

  Thu Minh

  ID: G0904_49