• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  The House of the Dead: Overkill - Dịch zombie hoành hành

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The House of the Dead: Overkill

   

   

   

  Phát triển:

   

  Headstrong Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/02/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Lối chơi hào hứng, sôi động. • Thao tác điều khiển rất dễ dàng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Phần chơi cốt truyện quá ngắn.
  • Đồ họa lỗi thời.
  • Các nhân vật... nói tục hơi nhiều.

   

  N đã là phần thứ 5 của dòng The House of the Dead (THTD) nhưng xét về thứ tự thời gian cốt truyện, Overkill diễn ra trước cả phiên bản THTD đầu tiên. Chúng ta gặp lại đặc vụ G được cử đến Louisiana để điều tra tội ác của gã Papa Caesar. Tại đây, anh phối hợp cùng viên thám tử thích... nói bậy Isaac Washington, vốn có mối thù với Papa Caesar. Cả hai lập tức bị cuốn vào những trận chiến kinh hoàng trước hàng đoàn zombie cùng những quái vật kinh dị, sản phẩm từ những cuộc thí nghiệm điên rồ của Papa Caesar.

  Tương tự những phiên bản trước, Overkill có lối chơi bắn súng hồng tâm (rail shooter) không khác mấy so với game cùng thể loại gần đây là Resident Evil: The Umbrella Chronicles. Thao tác cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần dùng Wii Remote điều khiển hồng tâm bằng chuyển động tay của mình, ngắm bắn chính xác các mục tiêu. Các thao tác chính chỉ gói gọn trong việc nhắm mục tiêu, bắn và nạp đạn. Các pha hành động được thể hiện rất đạt và hấp dẫn nên chắc chắn sẽ thu hút bất kỳ người chơi nào.

  Tuy cách điều khiển rất đơn giản nhưng Overkill vẫn khá thử thách khi luôn đòi hỏi người chơi khả năng quan sát và phản xạ nhanh. Ngoài việc đối phương luôn xuất hiện với số lượng đông và bất ngờ, rải rác trong các màn chơi là những bộ não bằng vàng để tăng điểm, hộp cứu thương, lựu đạn... xuất hiện và lướt qua khá nhanh, khiến bạn phải nhanh chóng bắn trúng ngay mới mong lấy được. Đặc biệt, các món đồ làm chậm thời gian (Bullet-time) góp phần làm lối chơi đậm đặc thêm tính hành động hấp dẫn và giúp bạn chính xác hơn trong từng pha xạ kích.

  Tất cả thành quả đạt được trong từng màn chơi như bắn chính xác, cứu được các nạn nhân, bắn theo combo liên hoàn... đều được quy ra điểm. Lượng điểm này (sẽ bị trừ khá nhiều nếu bạn không may "die" và muốn chơi tiếp) đến cuối màn được quy thành tiền để chi trả cho các lựa chọn nâng cấp và tậu vũ khí mới.

  Game chỉ gói gọn trong 7 màn chơi nên bạn chỉ tốn khoảng hơn 2 giờ là có thể hoàn thành. Bù đắp cho phần chơi cốt truyện khá ngắn, Overkill "khuyến mãi" bằng những phần chơi phụ thêm như chế độ Directors Cut với độ khó cao hơn; bên cạnh đó là các trò chơi nhỏ như Money Shot II (bắn hồng tâm kiếm điểm), Stayin Alive đòi hỏi phải sống sót càng lâu càng tốt và Victim Support (giải cứu các nạn nhân). Dù là một game rất thú vị khi hỗ trợ 4 người cùng chơi nhưng đáng tiếc Overkill lại thiếu tính năng chơi qua mạng.

  Có lối chơi vẫn cuốn hút và hấp dẫn nhưng phần đồ họa của Overkill lại là một điểm trừ. Dường như game sử dụng những công nghệ đồ họa quá lỗi thời khi những chi tiết hình ảnh đều thô kệch và đơn điệu. Phần âm nhạc gỡ gạc được đôi chút với các bản nhạc nền khá vui tai, đoạn đối thoại giữa các nhân vật sống động và hài hước, dù hơi khó chịu khi các nhân vật rất hay... nói bậy.

  Nếu bạn không quá khó tính và xét nét về hình ảnh và âm thanh (thường không phải là thế mạnh của game trên Wii) thì Overkill vẫn có thể đem lại những giây phút thư giãn thật thoải mái.

  Mai Long

  ID: G0904_52