• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Dead Rising Chop Till You Drop - Săn zombie trên Wii

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  DEAD RISING CHOP TILL YOU DROP

   

   

   

  Phát triển:

   

  Capcom

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/02/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii, Xbox 360, Mobile

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cho phép người chơi nhiều slot để lưu game.
  - Kho vũ khí đa dạng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Số lượng và chất lượng zombie kém hơn nhiều so với bản game trước.
  - Chức năng chụp ảnh của Frank bị vô hiệu hoá.
  - Chất lượng âm thanh mô phỏng nghèo nàn.

   

  Do tạm dẫn đầu trong cuộc đua tam mã console hiện nay, Wii thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các nhà phát triển game. Bằng chứng là ngoài các đầu game đã được công bố sẽ phát hành độc quyền trước đó, Wii còn sở hữu không ít game đỉnh được chuyển sang từ các hệ máy khác mà Dead Rising: Chop Till You Drop (CTYD) là điển hình.

  Nội dung của CTYD không thay đổi lắm với bản game Dead Rising đã từng ra mắt trên Xbox 360 năm 2006. Người chơi sẽ vào vai phóng viên ảnh tự do Frank West, người có tham vọng săn được những tấm ảnh quý giá bằng việc đột nhập thị trấn Willamette – nơi đang bị nạn zombie hoành hành và cách ly với bên ngoài. Trong lúc đột nhập thành phố bằng trực thăng, Frank và viên phi công chở anh – Ed DeLuca bị máy bay của lực lượng Colorado Army National Guard ngăn cản. Để thực hiện được mục đích của mình,Frank quyết định nhảy xuống tầng thượng của một siêu thị và hẹn Ed DeLuca quay trở lại đón anh 72 giờ sau...

  Lạc vào siêu thị rộng lớn, chỗ trú ẩn của những người sống sót trong thị trấn đồng thời cũng là nơi "săn mồi lý tưởng" của bọn zombie, Frank buộc lòng phải trở thành người hùng bất đắc dĩ, tìm kiếm những người gặp nạn đang lạc trong siêu thị để đưa họ về nơi ẩn náu an toàn trong khi chờ máy bay tiếp viện đến giải cứu. Điểm hấp dẫn của CTYD là để đối phó với zombie ngoài trang bị súng ống thường gặp, người chơi có thể tận dụng mọi đồ vật mà mình có thể tìm thấy trong siêu thị như chảo rán, máy cắt cỏ, xe đẩy... hay thậm chí là banh da. Không những vậy, người chơi có thể tận dụng các quầy hàng để giúp Frank tút lại trang phục bên ngoài, hoặc chế biến món ăn để cải thiện sức khoẻ. Rất thú vị!

  Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, máy tự động ghi nhận thời gian mà bạn đã bỏ ra để thực hiện.Thời gian này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến các tình huống mà người chơi sẽ gặp trong game cũng như hé lộ phần nào những bí mật liên quan đến trò chơi. Rất may mắn là không như bản game trên Xbox 360 vốn chỉ cung cấp duy nhất một "file save", trong CTYD người chơi được cung cấp nhiều "slot save" để có thể thưởng thức nhiều kết cục, cũng như sửa sai khi cần thiết.

  Tuy nhiên, do được "port" từ hệ máy mạnh hơn sang hệ máy có cấu hình khiêm tốn hơn nên bản Dead Rising lần này buộc phải hy sinh khá nhiều về mặt hình ảnh lẫn âm thanh. Hệ quả là số lượng zombie xuất hiện trong cùng một cảnh chơi bị giảm khá nhiều. Ngoài ra, trí thông minh của chúng cũng bị "ngu hoá” phần nào nên không còn khiến người chơi phải lúng túng, vất vả khi đối mặt. Chất lượng âm thanh của game cũng nghèo nàn khi được thực hiện rất hời hợt, kém xa so với bản game trước. Những chi tiết này đã vô tình làm giảm giá trị của CTYD và khiến nó trở thành một bản chuyển hệ trung bình không hơn không kém!

  Hạnh Nguyên

  Từ khóa: Mobile, WII, Xbox360
  ID: G0904_53