• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Deadly Creatures - Sinh vật nguy hiềm

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Deadly Creatures

   

   

   

  Phát triển:

   

  Rainbow Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/02/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách thiết kế màn chơi sinh động.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Lỗi camera.
  - Thỉnh thoảng đột ngột rớt khung hình.

   

  Deadly Creatures là trò chơi hành động góc nhìn người thứ ba do Rainbow Studios phát triển độc quyền dành cho Wii. Từ các hình ảnh phác họa (concept) cho đến đồ họa, âm thanh trong game, Deadly Creatures luôn nhấn mạnh vào một thế giới kinh khiếp mà mục tiêu cao nhất là sống còn. Không thực sự có một hình tượng anh hùng nào được thể hiện trong game, mà vai chính được giao cho một con nhện và một con bò cạp.

  Hai sinh vật trên lần lượt thế chỗ nhau trong vở diễn "nội chiến sa mạc" mà Deadly Creatures dàn dựng, nhấn mạnh yếu tố hành động. Cách chơi của nhện hoàn toàn khác với bò cạp. Nhện thì lanh lẹ, có thể trèo lên tường và sử dụng tơ để tấn công đối thủ nhưng không mạnh về phòng thủ. Về phần bò cạp, sức uy hiếp từ nọc độc của nó luôn khiến cho đối thủ khiếp sợ. Có thể xem đây là dạng "tanker" chính hiệu vì có tốc độ di chuyển chậm và khả năng chịu đòn tốt. Tuy thế, Deadly Creatures không mang đến kiểu chơi chỉ biết "nhấn và nhấn", mà với từng dạng đối thủ, người chơi cần có cách tiếp cận khác nhau. Phần điều khiển của Deadly Creatures tỏ ra khá dễ chịu khi kết hợp Wii Remote với Nunchuck. Bên cạnh đó, các kiểu di chuyển và đòn tấn công mới sẽ được mở ra khi bạn kiếm đủ điểm (bằng cách đánh bại đối thủ).

  Thỉnh thoảng bạn sẽ vấp phải chút khó chịu khi xoay chuyển góc quay camera, hoặc hệ thống nhận diện đối thủ gặp trục trặc, tệ hơn nữa là không thể di chuyển vào đúng vị trí mong muốn. Ngoài những lỗi như vậy, Rainbow đã thực hiện công việc của mình khá tốt. Trong môi trường sa mạc, các sinh vật thể hiện chi tiết, chuyển động y như thật trong những cơn gió cát... hợp với Wii. Nhạc nền cũng tuyệt, lên xuống trầm bổng kết hợp với các kiểu tiếng động giúp tạo ra áp lực nghẹt thở cho một trò chơi dạng "đi săn hoặc bị săn".

  Deadly Creatures không quá dài, diễn ra trong khoảng từ 6-10 giờ chơi, lại có nét riêng, hấp dẫn hơn các tựa game "chặt chém" thường thấy trên Wii. Điều đó đủ để bạn rước ngay "em" này về nhà.

  Đặng Châu

  ID: G0904_54