• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Coraline - Gia đình hạnh phúc

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Coraline

   

   

   

  Phát triển:

   

  Papaya Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  D3 Publishing

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  27/01/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cốt truyện sâu sắc.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Nhanh vướng vào lối mòn.

   

  Có bao giờ bạn cảm thấy cha mẹ hoàn toàn không để ý đến mình và lúc đó chẳng có cái gì là quan trọng với bạn? Hay bạn muốn tìm một cuộc sống mới với đầy đủ tình thương của mọi người? Coraline thể hiện được những điều trên.

  Game bắt đầu với việc cô bé Coraline Jones dọn đến một căn hộ mới sống cùng cha mẹ tại khu phố Pink Palace, nhưng chẳng bao giờ họ có thời gian dành cho cô. Ngay sau khi dọn đến nơi ở mới, cha mẹ Coraline bắt đầu giao nhiệm vụ cho cô. Người cha yêu cầu cô bé tìm vật "Blue Items" trong nhà. Mẹ cô thì yêu cầu dọn đồ trong hành lý ra. Mỗi lần nhận nhiệm vụ, Coraline được chỉ dẫn cách thực hiện một cách cặn kẽ. Kể cả khi được yêu cầu gặp gỡ những người láng giềng mới, họ sẽ chỉ cho bạn vài điểm thú vị thông qua những trò chơi mini-game hay tổ chức những cuộc tìm kiếm nhỏ. Dường như chẳng ai thực sự hiểu Coraline mà chỉ ra lệnh. Sự thất vọng hiển nhiên sẽ dẫn đến việc Coraline cố gắng thay đổi bản thân mình.

  Sau một vài sự kiện, người chơi sẽ được bước vào Other World – ngôi nhà mơ ước có tình thương yêu, chăm sóc của cha mẹ và thời gian của họ dành cho con cái. Họ cùng nhau nấu ăn, vui chơi với Coraline. Nhưng mỗi khi đến giờ đi ngủ, Coraline lại quay về với cuộc sống thực. Cô sẽ sống trong thế giới thực chẳng ai để ý đến mình hay sẽ sống trong thế giới ảo Other World nơi mọi người luôn quan tâm lẫn nhau? Rồi khi cuộc sống ảo Other World lộ ra bộ mặt quỷ quyệt của nó, Coraline sẽ làm gì trước khi thoát khỏi chốn ấy?

  Coraline mang hơi thở của thể loại phiêu lưu cổ điển mà lại có vẻ giống Silent Hill hay Eternal Darkness dành riêng cho lứa tuổi 8-12, trong đó nhân vật tiếp xúc với môi trường xung quanh, thu nhặt các đồ vật và kết hợp đồ vật để hoàn thành nhiệm vụ. Khi bắt đầu chơi, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy hứng khởi và vui thích vì cốt truyện mạnh mẽ.

  Tuy nhiên chơi càng nhiều thì game càng nhanh đi vào lối mòn vì sự gượng gạo ở phần cuối game không mang tính mở và ngẫu nhiên như lúc ban đầu. Một khi đến vị trí nào đó, bạn sẽ chỉ thực hiện một chuỗi sự kiện và xem kết quả. Do đó, bạn có thể tìm thêm hứng khởi ở các mini-game (tổng cộng khoảng 50 trò) như Magic 8 Ball, Labrynth...

  Phần thưởng cho mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ là điểm thưởng, có thể dùng để mua tranh ảnh hoặc các đoạn cắt cảnh trong game. Người chơi cũng có thể mua trang phục để làm cho nhân vật của mình "xì tin" hơn. Được thiết kế khá độc đáo và nhắm đến đối tượng gia đình, Coraline rất thích hợp để bố mẹ và con cái cùng chơi, cùng nhìn lại mình để "tự giáo dục" và biết đâu sẽ thực hiện được ngôi nhà đầy tình thương yêu thực sự.

  Bách Hoa

  ID: G0904_55