• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Nascar Kart Racing - Đường đua Nascar

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  NASCAR KART RACING

   

   

   

  Phát triển:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Phát hành:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/02/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đua xe

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Lối chơi hào hứng, sôi động. • Thao tác điều khiển rất dễ dàng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Âm thanh mô phỏng và nhạc nền khá sơ sài.
  - Không hỗ trợ chơi trực tuyến.

   

  Việc không thành công lắm với các bản game NASCAR gần đây buộc EA, hãng đang nắm giữ thương hiệu này, phải tìm cách "đổi mới". Thể hiện rõ nhất của sự đổi mới này chính là phiên bản mới nhất của tựa game dành cho Wii mang tên Nascar Kart Racing (NKR).

  Như tên gọi đã ngụ ý, thay vì đi theo phong cách mô phỏng lái truyền thống vốn khá kén chọn người chơi, NKR chuyển sang phong cách đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn tương tự loạt Mario Kart nổi tiếng của Nintendo. Điều này có nghĩa là trên các đường đua nổi tiếng như Daytona International Speedway, River Side, Race Oil Harbor... bạn có thể thu thập các vật phẩm hữu dụng để ngăn cản các tay đua khác đang cùng tham gia tranh tài. Ví dụ, Free Pass có thể giúp tăng tốc đột ngột và tạm thời "bất khả xâm phạm" để ủi các tay đua khác văng khỏi đường chạy. Trong khi đó, kích hoạt Yellow Flag có thể làm tất cả các tay đua khác chạy chậm hơn bình thường để bạn thực hiện những cú bứt phá bất ngờ. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp với đồng đội máy chạy sát nhau tạo thành luồng điện xẹt nhằm thực hiện những cú Sling Shot làm xe đối phương bị lạc bánh.

  Ngoài kiểu đua đường trường truyền thống, trong NKR người chơi sẽ bắt gặp thêm nhiều kiểu đua quen thuộc khác như Time Trials – hoàn thành vòng đua tốt nhất trước thời gian yêu cầu hay Drive Through The Gates – chạy luồn qua các cổng được xếp đặt khá lắt léo trên đường đua càng sớm càng tốt... Nhìn chung các kiểu đua này không mới nhưng giúp người chơi hứng khởi và không bị nhàm chán khi thưởng thức game.

  NKR không tận dụng chức năng Wii Remote như hầu hết các game đua xe trên Wii, nên việc điều khiển game sẽ không mấy khó khăn khi mới tiếp xúc lần đầu. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng lại tay cầm cũ của Game Cube hay Classic Controller giúp tiết kiệm được khoản chi phí kha khá khi muốn thưởng thức phần chơi mạng cùng bạn bè. Đáng tiếc là chức năng chơi mạng của game chỉ hỗ trợ 4 người chơi cùng lúc qua việc chia sẻ màn hình chơi thay vì tích hợp luôn cả chức năng chơi trực tuyến như nhiều game hiện nay.

  Không có đồ họa hớp hồn, bóng bẩy nhưng NKR tạo được ấn tượng tốt với những ai yêu thích giải NASCAR ngoài đời thực khi hầu hết các nhân vật trong game đều được dựng theo mẫu các tay đua nổi tiếng như Carl Edwards, Kyle Busch, Dale Earnhardt Jr., Jeff Gordon... Tuy nhiên, chất lượng nhạc nền và hiệu ứng âm thanh mô phỏng của game khá đơn điệu, tẻ nhạt. Nếu không màng đến những khuyết điểm này thì NKR vẫn là game đua xe "chơi được" và hứa hẹn một tương lai khởi sắc cho dòng game đua xe kỳ cựu NASCAR.

  Ngọc Anh

  ID: G0904_56