• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Time Crisis Strike - Cuộc chiến sinh tử

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  TIME CRISIS STRIKE

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  30/01/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  iPhone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tận dụng tính năng cảm ứng đa điểm khá tốt.
  - Bổ sung phần chơi theo nhiệm vụ.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Các phần chơi khá ngắn.
  - Đồ họa không thật xuất sắc.

   

  Time Crisis là sêri bắn hồng tâm (rail shooter) nổi tiếng của Namco Bandai qua hàng loạt phiên bản trên máy arcade hoặc các đời máy PlayStation kết hợp với súng GunCon. Đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc ở chiến trường quen thuộc, Namco Bandai tiếp tục phiêu lưu sang "miền đất mới" mang tên iPhone qua tựa game Time Crisis Strike (TCS), với mục tiêu khai thác tính cơ động và cảm ứng đa điểm (multi-touch) của dòng thiết bị đang rất "hot" này.

  TCS mang bản chất "bình mới rượu cũ” khi được chuyển thể từ phiên bản Time Crisis đầu tiên xuất hiện từ năm 1995 và mang phần lớn nội dung của bậc tiền bối với một số điểm mới, cải tiến. Phần chơi theo cốt truyện Arcade vẫn gồm 3 màn chơi nhỏ, xoay quanh cuộc chiến của điệp viên Richard Miller thuộc VSSE chống lại lực lượng phiến loạn và giải cứu con gái tổng thống. Bổ sung cho phần chơi theo cốt truyện khá ngắn là phần chơi theo từng màn riêng lẻ One Stage Trial hoăc phần chơi Crisis Mission với các nhiệm vụ khác nhau cần phải hoàn thành để mở khóa những nhiệm vụ mới. Các mục tiêu cần hoàn thành khá đa dạng từ hạ gục tất cả kẻ địch trong thời gian cho phép đến chỉ hạ những tên có màu sắc nhất định. Tuy nhiên, các nhiệm vụ này cũng khá ít ỏi.

  Nét đặc trưng của game ngoài việc hạ đối thủ, nấp và nạp đạn lại, thời gian giới hạn ở mỗi khu vực vẫn được giữ nguyên thì cách điều khiển đã được thiết kế lại cho phù hợp với hệ máy mới. Để hạ gục các tên địch, người chơi không cần dùng GunCon nữa mà có thể dùng tay "chạm" vào chúng trên màn hình và tính năng này được thiết kế rất tốt, trừ một số tên ở xa màn hình có kích thước hơi nhỏ đòi hỏi phải khéo léo một chút. Thao tác ẩn nấp và nạp lại đạn cũng khá đơn giản khi người chơi chỉ cần nghiêng màn hình ra phía trước hoặc sau để nhân vật tự động giấu mình sau các vật cản. Nhìn chung cách điều khiển trong TCS mang lại cho người chơi những cảm nhận mới mẻ và đáng hài lòng.

  Tuy nhiên TCS cũng có những điểm chưa thật sự thuyết phục. Vốn được chuyển thể từ phiên bản Time Crisis đầu tiên đã khá già cỗi nên việc mong đợi những màn trình diễn đồ họa xuất sắc là bất khả thi. Các nhân vật và mô hình tuy được thiết kế ở dạng 3-D nhưng lại có khá nhiều góc cạnh và thô ráp. Tuy nhiên, có một điều an ủi là bạn cũng không có nhiều thời gian để ngắm nghía những bộ mặt "xấu xí” vì phải nhanh chóng hạ gục bọn chúng nếu không muốn "gameover" sớm. Cảnh nền thiếu hẳn các hiệu ứng ánh sáng động nên khó tạo nét sinh động cho màn chơi. Tuy nhiên mức khung hình của game lại khá ổn định là một điểm cộng đáng ghi nhận. Phần âm thanh hay hơn hẳn khi được thiết kế khá lôi cuốn, các hiệu ứng khá tốt.

  Với TCS, Namco Bandai đã chứng tỏ mình là kẻ nhanh tay khi đưa thương hiệu Time Crisis lên iPhone sớm hơn đối thủ quen thuộc The House of the Dead. Liệu đây có phải là phát súng khơi mào cho sự đổ bộ hàng loạt các tựa game cùng loại lên chiếc máy này hay không? Câu trả lời sẽ sớm có nhưng ít nhất ngay từ bây giờ bạn đã có thể chiến đấu trên chiếc iPhone mọi lúc mọi nơi với TCS.

  Nguyên Quân

  ID: G0904_57