• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Prinny Can I Really Be The Hero? - Ta thực sự là anh hùng?

  “Cách chơi khó và đánh đố người chơi chính là điểm nhấn đặc biệt của trò chơi này!"

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  PRINNY CAN I REALLY BE THE HERO?

   

   

   

  Phát triển:

   

  NIS

   

   

   

  Phát hành:

   

  NIS

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/02/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PSP

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Hình âm tốt.
  - Cách chơi thử thách và lôi cuốn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Độ khó cao.

   
  Nippon Ichi Software (NIS) – hãng game có trụ sở chính tại Gifu Prefecture, được biết đến như một trong những hãng phát triển game dàn trận nhập vai có uy tín đến từ đất nước mặt trời mọc với các sản phẩm có chất lượng tốt như Disgaea: Hour of Darkness, Phantom Brave... Dường như không còn muốn bó hẹp sở trường của mình, hãng đã quyết định thử nghiệm sang thể loại mới mà cụ thể là dòng game 2D platform với trò chơi Prinny Can I Really Be The Hero? (PCIRBTH?) dành cho hệ PSP.

  Lấy bối cảnh chơi là thế giới Netherworld trong game Disgaea: Hour of Darkness trước đây, người chơi sẽ vào vai đội quân chim cánh cụt "Prinny" tìm kiếm món ăn "Utra Dessert" để phục vụ cho chủ nhân Etna có bản tính rất khác người của mình.

  Tương tự các đại diện ưu tú của dòng 2D platform trước đây như Mario, Klonoa mục tiêu chính mà trò chơi đặt ra chính là vượt qua các chướng ngại vật và hoàn tất chuyến hành trình từ điểm A sang điểm B. Để đối phó với các khó khăn xuyên suốt hành trình, các chú chim cánh cụt Prinny được trang bị khả năng hụp người và thực hiện những cú trượt để né đòn, nhảy xa, đặc biệt là cặp dao để tấn công đối phương. Người chơi có thể kết hợp khả năng nhảy cao và tấn công của Prinny (nhấn phím vuông) để thực hiện chiêu Air Slash. Lúc này, Prinny sẽ phóng các lưỡi dao về phía đối phương, rất thích hợp nếu bạn muốn tấn công ở khoảng cách an toàn. Cuối cùng là chiêu Hip Pound, người chơi phải thực hiện cú nhảy cao kết hợp với phím xuống để vào trúng đầu đối phương, khiến chúng xây xẩm mặt mày. Khi trúng phải chiêu này, từ trùm đến bọn "cắc ké” bạn phải đụng độ trên đường đi đều dễ dàng bị "nướng máu" rất nhanh so với các chiêu tấn công bình thường.

  Song song với các chiêu thức cơ bản trên, người chơi còn có thể tận dụng các chiến xa, đĩa bay được bố trí trên đường đi để tạo lợi thế cho mình trước đối phương. Cơ bản là vậy, nhưng để áp dụng thành thục những gì vừa nêu xuyên suốt các màn chơi của trò này lại không phải là chuyện dễ. Nhất là khi các cạm bẫy được sắp đặt rất tinh vi và liền thành chuỗi mắt xích rất phức tạp. Ví dụ, để hạ cánh an toàn qua một bờ tường, bạn vừa phải tìm cách tránh né các quả cầu lửa vừa phải đối phó với các sinh vật bay thường xuất hiện thành từng bầy rất nguy hiểm. Chưa kể là khi đáp qua bờ kia bạn còn phải đối phó với các ninja thoắt ẩn thoắt hiện. Đây là lý do ngay từ đầu, trò chơi đã hào phóng tặng sẵn người chơi 1000 mạng để lót tay, ngoài ra các màn chơi còn được rải đầy các checkpoint để bạn có thể tiếp tục chuyến hành trình bất kỳ lúc nào.

  Điểm khá khác biệt giữa PCIRBTH? với các trò chơi khác là khởi điểm người chơi đã được tự do lựa chọn sáu màn chơi (trên tổng số 10 màn trong game) bất kỳ để hoàn thành. Căn cứ vào điều này mà độ khó cũng như trùm cuối của các màn sẽ được thay đổi ngẫu nhiên. Sau khi đã chinh phục hoàn toàn các thử thách trong game bạn còn có thể tải về các màn chơi mới dự tính sẽ được phát hành miễn phí trong nay mai. Mặt khác, với rất nhiều kết thúc chờ đợi người chơi khám phá, PCIRBTH? chắc chắn sẽ thuyết phục bạn thưởng thức không chỉ một lần.

  Đẹp mắt và vừa tai, đó là những gì có thể miêu tả ngắn gọn về chất lượng nghe nhìn của PCIRBTH? Không chỉ có vậy, chính lời thoại dí dỏm và kiểu cường độ hoá sự việc một cách thái quá khiến người chơi không khỏi bật cười khi thưởng thức cũng là điểm sáng giá của trò chơi này. Tuy nhiên, với độ khó tương đối cao PCIRBTH? có lẽ chỉ thích hợp với các tay chơi lão luyện thay vì các game thủ mới vào nghề.

  Thiên Chương

  ID: G0904_58