• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Phantasy Star Portable - Sứ mệnh liên hành tinh


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Phantasy Star Portable

   

   

   

  Phát triển:

   

  Alfa System

   

   

   

  Phát hành:

   

  SEGA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  03/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PSP

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi cuốn hút.
  - Đồ họa ưa nhìn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Không có phần chơi trực tuyến
  - Phần chơi mạng qua Ad Hoc không ổn định.

   
  Kể từ sau phiên bản Phantasy Star Online trên hệ Dreamcast (sau được chuyển lên PC, Xbox và GameCube), dòng game Phantasy Star bắt đầu chuyển hướng mạnh mẽ theo cách chơi trực tuyến. Các bản game gần đây của dòng game này như Phantasy Star Universe: Ambition of the Illuminus, Phantasy Star Zero cũng không ngoài xu thế đó. Chính vì vậy, trước khi trình làng, Phantasy Star Portable (PSP) – thành viên mới nhất trong đại gia đình Phantasy Star, được các fan kỳ vọng rất nhiều khi giờ đây họ có thể thưởng thức tựa game này mọi lúc mọi nơi ở cả hai phần chơi đơn lẫn trực tuyến.

  Phần chơi đơn của PSP diễn ra sau sự kiện của Phantasy Star Universe, lúc này trạm không gian của lực lượng GUARDIANS bị tấn công bởi những quái vật lạ mặt có tên gọi SEED. Trong tư cách là thành viên của tổ chức GUARDIANS người chơi được giao nhiệm vụ đánh đuổi sự xâm lăng của những quái vật bí ẩn này đồng thời truy tìm kẻ chủ mưu đứng đằng sau kế hoạch trên.

  Trong PSP, tuỳ thuộc vào thời gian sử dụng vũ khí cũng như vũ khí bạn lựa chọn mà khi lên cấp các chỉ số cơ bản như sức mạnh, sức khoẻ, nghề nghiệp... sẽ được máy tính toán và tự động cộng theo nhiều cách khác nhau. Để phát huy hiệu quả của nhân vật, ngoài việc luyện cấp thường xuyên bằng các nhiệm vụ chính lẫn phụ bạn có thể dùng tiền để học các kĩ năng khi sử dụng vũ khí như yểm thêm các yếu tố lửa, băng; thực hiện những đòn liên hoàn phức tạp... Các kĩ năng này cũng sẽ tự động lên cấp tuỳ thuộc vào số lần bạn sử dụng.

  Trong phần chơi đơn, ngoài nhân vật chính người chơi còn có thể tuyển mộ thêm các nhân vật phụ (tối đa là ba người) để hỗ trợ khi thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, trí thông minh của các nhân vật phụ này khá hạn chế. Họ thường xuyên làm những việc ngược đời như sử dụng bình hồi phục sức khoẻ ngay khi cả nhóm đều đang "khoẻ mạnh" hay đứng ngắm cảnh để bạn tự xoay sở đối phó với quái vật.

  Thay đổi đáng kể nhất của PSP so với các bản game gần đây là giao diện các shop đồ, nhân vật phụ được giản lược đến mức tối thiểu khi chỉ được tượng trưng bằng các menu lệnh và các biểu tượng. Vì vậy để mua sắm, trò chuyện, giao nhận nhiệm vụ người chơi chỉ cần duyệt các trình đơn hoặc chọn các biểu tượng cần thiết thay vì phải cuốc bộ tốn nhiều công sức so với trước đây. Ngoại trừ chi tiết này cách chơi của PSP không khác biệt mấy so với các game hành động nhập vai trên thị trường hiện nay. Người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ bằng cách chạm trán các quái vật, tích luỹ điểm thưởng để lên cấp cũng như thu thập tiền bạc, vật dụng để trang bị cho nhân vật giáp trụ, vũ khí mạnh hơn.

  Không thực sự sắc sảo nhưng hình ảnh trong PSP rất ưa nhìn nhờ phối màu sáng, tươi tắn dễ đập vào mắt người chơi. Phần nghe của game cũng chỉ dừng ở mức trung bình và không đọng lại nhiều ấn tượng. PSP vẫn có sức hút đáng kể nếu như bạn yêu thích những game nhập vai theo phong cách chặt chém và không quan tâm nhiều đến phần chơi trực tuyến.

  Minh Phương

  ID: G0904_62