• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Moon - Sứ mệnh mặt trăng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  M O O N

   

   

   

  Phát triển:

   

  Mastiff

   

   

   

  Phát hành:

   

  Renegade Kid

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  13/01/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách điều khiển thuận lợi.
  - Kết hợp tốt giữa yếu tố hành động và giải đố.
  - Hình ảnh xuất sắc.
  - Nhạc nền bám sát diễn biến game.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Thời gian chơi ngắn.
  - Không có phần chơi mạng.

   

  Moon lấy bối cảnh giả tưởng là năm 2058, lúc này Mỹ tiến dựng khá nhiều trạm không gian trên Mặt Trăng để tiến hành việc nghiên cứu và thử nghiệm khoa học. Trong một lần khai quật, các khoa học gia tại đây tình cờ phát hiện một căn cứ bí mật nằm sâu dưới lòng đất được cách ly hoàn toàn với bên ngoài. Trước phát hiện quan trọng và hứa hẹn giải mã nhiều điều bí ẩn, một lực lượng đặc biệt đứng đầu là Major Kane (do người chơi thủ vai) được cử đi để điều tra và khám phá căn cứ bí mật này...

  Cách điều khiển trong Moon là sự kết hợp giữa bàn phím và bút stylus. Các phím định hướng trên D-pad sẽ đảm nhận việc di chuyển nhân vật và phím L giữ chức năng khai hoả vũ khí. Trong khi đó, bút stylus sẽ có vai trò như một trỏ chuột, người chơi chỉ cần rê chú chuột này trên màn hình cảm ứng của máy để điều chỉnh hồng tâm vũ khí cũng như góc quay camera theo ý muốn. Khi cần thay đổi vũ khí, người chơi chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng vũ khí đó, lúc này màn hình chơi sẽ tự động truy xuất vào menu vũ khí để người chơi tuỳ chọn. Ngoài ra, bút stylus còn đảm nhận cả vai trò tương tác với các đồ vật mà người chơi bắt gặp trong game. Có thể nói nhờ được thiết kế thuận tiện nên Moon khiến người chơi có được cảm giác thoải mái khi thưởng thức không kém gì các game hành động góc nhìn thứ nhất (FPS) trên PC.

  Bên cạnh nhân vật chính Major Kane, người chơi còn có dịp sử dụng chú robot điều khiển từ xa RAD (Remote Access Droid). Nhờ thân hình nhỏ gọn, RAD có thể chui qua được những đường hầm nhỏ hẹp để kích hoạt công tắc, lấy chìa khoá hoặc những món đồ ẩn có tác dụng tăng sức khoẻ cho Kane. Không những vậy, bạn có thể sử dụng chú robot này như một trợ tá đắc lực cho Kane trong chiến đấu, bằng cách làm đối phương bất động tạm thời qua khẩu súng điện được trang bị mặc định, sau đó nhanh chóng chuyển qua nhân vật Kane để giải quyết phần việc còn lại.

  Việc đan xen tốt giữa hai yếu tố hành động và giải đố đã giúp Moon tránh được sự khô khan, nhàm chán cho người chơi khi thưởng thức.

  Hình ảnh trong game được thể hiện khá chi tiết, đặc biệt là các hiệu ứng ánh sáng và họa tiết áp trên các cảnh nền được thay đổi thường xuyên tạo cảm giác mới lạ. Hiệu ứng nhạc nền của Moon thể hiện khá sắc sảo, bám sát diễn biến game. Tuy nhiên, do hạn chế về dung lượng băng dành cho NDS nên thời lượng chơi của Moon còn khá ngắn, chỉ trong khoảng 5-6 tiếng. Phần chơi mạng vốn là phần không thể thiếu trong hầu hết các game hành động hiện nay cũng không thấy góp mặt trong Moon.

  Sau Dementium: The Ward và giờ đây là Moon, Renegade Kid một lần nữa cho thấy họ khá "mát tay" trong việc thực hiện những game hành động góc nhìn thứ nhất trên hệ máy chơi game cầm tay (handheld console). Tuy còn mắc vài khuyết điểm mang tính chủ quan lẫn khách quan nhưng Moon vẫn xứng đáng là một trong những đại diện ưu tú nhất của dòng game FPS trên các máy chơi game cầm tay.

  Ngọc Hà

  ID: G0904_68