• Thứ Tư, 29/04/2009 14:33 (GMT+7)

  Big Bang Mini - Bắn pháo hoa

  >> THÔNG TIN VỀ GAME
  Tên game: BIGBANG MINI
  Phát triển: Arkedo Studio
  Phát hành: SouthPeak Games
  Ngày phát hành: 21/01/2009
  Thể loại: Hành động
  Hệ máy: NDS
  ESRB: Everyone
  Ưu điểm:

  • Thông tin ngập tràn.
  • Các câu đố có tính thách thức cao.

  Khuyết điểm: • Giao diện điều khiển còn bị hạn chế.

  Được biết đến với sản phẩm đầu tay Nervous Brickdown (hệ NDS) từng giành giải thưởng game cầm tay hay nhất năm 2007 tại Festival du Jeu Vidéo, được tổ chức thường niên tại Paris, Arkedo, nhà phát triển game của Pháp tiếp tục tái ngộ game thủ bằng sản phẩm Big Bang Mini (BBM).

  Thuộc thể loại "shot-em-up" nhưng BBM không lấy bối cảnh ngoài không gian vẫn thường thấy ở các game cùng thể loại. Thay vào đó, trong game người chơi sẽ nắm quyền điều khiển một viên pháo hoa với nhiệm vụ quét sạch đối phương đang xuất hiện trên màn hình. Để kích hoạt chức năng bắn, người chơi phải sử dụng bút stylus và quét lên màn hình cảm ứng. Tuỳ vào cách quét bút stylus mà tốc độ và hướng đi của đạn pháo hoa sẽ bị ảnh hưởng. Cùng một thời điểm người chơi có thể thực hiện nhiều loạt đạn với vô số góc bắn và tốc độ khác nhau về phía đối phương.

  Do bản chất của pháo hoa nên sau mỗi loạt bắn, xác pháo sẽ bắt đầu rơi ngược lại về phía bạn. Ngoài việc thực hiện các thao tác bắn, bút stylus còn đảm nhận luôn cả thao tác di chuyển của viên pháo hoa (bằng cách điểm lên viên pháo hoa và rê trên màn hình cảm ứng). Mặt khác, để hoàn tất một màn chơi (ngoại trừ một số trận đấu với trùm) bạn phải di chuyển viên pháo hoa để gom nhặt những ngôi sao rơi ra từ đối phương (sau khi bị hạ ngục) sao cho lấp đầy thanh biểu kế nằm bên trái màn hình. Chính những ràng buộc này, BBM đòi hỏi người chơi phải luôn thận trọng và cân nhắc mỗi khi hành động.

  BBM bao gồm chín cảnh chơi chính, mỗi cảnh chơi được lấy những bối cảnh khác nhau và điều này tác động trực tiếp đến những kĩ năng đặc biệt của bạn. Ví dụ ở màn chơi Aurora, người chơi có thể tạo những cơn lốc xoáy để hút đạn của đối phương. Trong màn Luxor, người chơi có thể tạo khiên chắn phản hồi đạn của đối phương. Do hữu dụng như vậy nên để hạn chế người chơi lạm dụng quá nhiều, những kĩ năng đặc biệt này có thời gian hiệu lực ngắn và khá lâu mới được sử dụng lại, do vậy bạn cần điều tiết thật hợp lý mới đạt hiệu quả cao.

  Bên cạnh phần chơi Arcade, BBM còn tích hợp khá nhiều kiểu chơi khác không kém phần hấp dẫn như Mission, Relax, Challenge... đủ để bạn bận rộn trong thời gian dài. Dù chỉ được dựng hoàn toàn trên nền 2D nhưng khâu đồ hoạ của BBM đậm chất nghệ thuật với các gam màu sáng tối được đan xen rất tinh tế. Gắn kết hài hòa là những bản nhạc sinh động, dí dỏm. Nếu tiêu chí chọn game để giải trí của bạn là sáng tạo và đơn giản thì BBM là một ứng viên rất sáng giá.

  Thanh Hằng

  ID: G0904_69