• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  The Maw – Chàng khổng lồ tham ăn


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  THE MAW

   

   

   

  Phát triển:

   

  Hothead Games/Twisted Pixel Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Steam/Microsoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  09/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  AMD Athlon 64 2,2 GHz, RAM 1GB, VGA 256MB Geforce 7600, HDD 300MB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi sáng tạo.
  - Âm sắc đầu tư tốt.
  - Giá bán hấp dẫn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Giá trị chơi lại thấp.

   
  Đợt ra mắt rất khả quan trên Xbox 360 thông qua dịch vụ Xbox Live Arcade hồi tháng một vừa qua đã giúp chàng khổng lồ tham ăn Maw tiếp tục hành trình mới chinh phục các game thủ trên miền đất chuột và bàn phím thông qua dịch vụ bản quyền số Steam vào giữa tháng ba năm nay.

  Cốt truyện của game xoay quanh chuyến phiêu lưu của anh chàng ngoài hành tinh Frank và sinh vật háu ăn Maw. Trong một lần may mắn thoát khỏi tàu săn tiền thưởng "Galactic Bounty Hunter" sau một vụ nổ kinh hoàng, cả Frank và Maw rơi xuống một hành tinh kỳ lạ nơi đầy rẫy những nguy hiểm đang chờ chực. Bộ đôi bất đắc dĩ phải cùng nhau kết hợp để tìm cách thoát khỏi hành tinh này, cũng như những tay săn tiền thưởng đang phục kích trên đường đi.

  Điểm thú vị và nổi bật nhất của The Maw so với những game hành động phiêu lưu cùng loại là bạn không được trang bị những vũ khí "hầm hố" như súng ống, lựu đạn, đao kiếm. Ở đây, game đòi hỏi bạn phải tận dụng tối đa khả năng ăn uống đặc biệt và thân hình quá khổ của chàng khổng lồ Maw để đối phó với đối phương, cũng như giải quyết các cạm bẫy trong suốt quá trình chơi.

  Tuy nhiên, do Maw chỉ là một sinh vật tham ăn và không biết suy nghĩ nên với vai trò chính là Frank, bạn phải tìm mồi đồng thời hướng dẫn cho Maw cách ăn uống để giải quyết các vấn đề. Điển hình như để Maw có thể ăn được các chú kỳ nhông lửa, bạn phải dùng dây buộc các chú kỳ nhông này ném xuống nước cho nguội sau đó quăng chúng vào miệng Maw. Sau khi để Maw thưởng thức xong bữa ăn này để học chiêu khạc lửa, bạn có thể an tâm cùng anh chàng vượt qua các hoa khổng lồ ăn thịt trên đường. Càng về sau, cách thức tìm mồi cho anh chàng háu ăn Maw sẽ ngày càng phức tạp và đòi hỏi bạn phải vận dụng đầu óc để suy diễn cũng như khả năng leo trèo, chạy nhảy. Vì lý do này cũng như để các game thủ tập trung nhiều hơn cho vấn đề giải đố nên trong game nhà sản xuất không thêm vào thanh sức khỏe cho nhân vật để gây khó dễ người chơi.

  Tuy là game giá rẻ nhưng mảng "nhìn" của game rất ấn tượng, các nhân vật được thiết kế và diễn hoạt rất có hồn không kém gì các bộ phim hoạt hình danh tiếng của DreamWorks Animation hay Walt Disney. Phần âm cũng xuất sắc không kém khi được hai chuyên gia hàng đầu là Winnie Waldron và Winifred Phillips (từng đảm nhận dự án God of War trước đây) biên soạn, sản xuất. Ngoại trừ giá trị chơi lại tương đối thấp, The Maw là game có rất nhiều yếu tố hấp dẫn để bạn chọn lựa cho chính mình và các em nhỏ trong gia đình.

  Minh Phương

  ID: G0905_32