• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  The Path – Đường về


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  THE PATH

   

   

   

  Phát triển:

   

  Tale of Tales

   

   

   

  Phát hành:

   

  Tale of Tales

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  06/04/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2GHz, RAM 1GB, VGA 256MB Radeon hoặc Geforce series 6 trở lên (không hỗ trợ card on board), HDD 500MB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Giá trị chơi lại cao.
  - Nghe, nhìn thể hiện tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  -Game quá ngắn

   
  "Ngày xưa có một cô bé thùy mị, ai thấy cũng yêu. Yêu nhất vẫn là bà của cô, có gì bà cũng đem cho cháu. Bà cho cháu một chiếc khăn quàng bằng nhung đỏ. Chiếc khăn hợp với cô quá đi mất, đi đâu cô cũng quàng. Vì vậy người ta gọi cô là…". Nghe đến đây, chắc hẳn phần nào bạn đã đoán ra đây là đoạn mở đầu trong truyện cổ tích "Cô Bé Quàng Khăn Đỏ” nổi tiếng của anh em nhà Grim. Giờ đây câu chuyện này lại được xưởng game Bỉ, Tale of Tales vay mượn và thể hiện theo cách khác trong sản phẩm mới của họ mang tên The Path.

  Khởi điểm, bạn sẽ được chọn một trong sáu chị em nhà "Quàng Khăn Đỏ” với nhiệm vụ là hướng dẫn họ tìm được đường để thăm người bà hiện đang ốm nặng, nằm liệt giường ở nhà. Đây là nhiệm tương đối dễ dàng bởi bạn chỉ cần đi theo đường chính là có thể hoàn tất game. Nếu không muốn rập khuôn một cách đơn điệu (đây cũng chính là ngụ ý chính của các nhà phát triển game), bạn có thể cùng cô bé Quàng Khăn Đỏ của mình la cà đôi chút trong rừng để ngắm cảnh, đồng thời khám phá những bí ẩn đang chờ lời giải đáp. Ví dụ, tại sao lại có một chiếc xe hơi chết máy đang nằm trong rừng? Gặp sói trong game và trong truyện sẽ khác nhau như thế nào...

  Kết quả cho việc giải mã những bí ẩn trên sẽ giúp bạn mở khóa được những căn phòng đặc biệt tại nhà bà ngoại, điểm đến cuối cùng trong chuyến phiêu lưu. Việc này sẽ giúp người chơi xâu chuỗi thêm những mắt xích để tìm lời giải đáp những bí mật liên quan đến trò chơi. Ngoài ra, tùy vào nhân vật hóa thân mà các sự kiện bạn gặp trong rừng sẽ được điều chỉnh, sửa đổi theo nhiều hướng khác nhau. Chính vì vậy để khám phá 100% nội dung của The Path, bạn sẽ tốn không ít thời gian để chơi lại. Và mỗi lần thưởng thức lại là một trải nghiệm mới rất thú vị, sâu sắc, điều mà hiếm game phiêu lưu nào có được.

  Không đòi hỏi cao về phần cứng nhưng The Path khá sinh động và độc đáo ở cả hai phần thanh và sắc. Màu sắc trong game sử dụng nhiều gam màu tối kèm theo những âm thanh huyền bí tạo cảm giác hồi hộp, rùng rợn. Tất cả điều này đã giúp The Path trở thành một bản game được cải biên từ chuyện cổ tích khá hấp dẫn mà bạn nên thử qua nếu có dịp.

  Thanh Thảo

  ID: G0905_36