• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  Fallout 3: The Pitt – Địa ngục nô lệ


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Fallout 3: The Pitt

   

   

   

  Phát triển:

   

  Bethesda Game Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Bethesda Softworks

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Mature

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2,4GHz, RAM 1GB, VGA 256MB NVIDIA 6800 / ATI X850 , HDD 5GB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tập trung vào cốt truyện.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Lỗi đồ họa gây sự khó chịu.

   
  The Pitt là nội dung tải về thứ hai dành cho trò chơi nhập vai Fallout 3 Bethesda Softworks. Operation Anchorage, phiên bản nội dung tải về thứ nhất, đã đưa các chiến binh Wasteland vào những trận đánh chủ chốt của một cuộc chiến thực sự khốc liệt. Fallout 3: The Pitt trị giá 800 điểm Microsoft, tương ứng 10USD, được phân phối qua dịch vụ Games For Windows Live của Microsoft dưới hình thức nội dung tải về.

  Người chơi sẽ nhận lời cầu cứu của một nô lệ Werhner, giải thoát những người khác đang bị giam giữ ở The Pitt, nơi từng là thành phố Pittsburgh hoa lệ. Khống chế đống đổ nát là bá vương Ashur, kẻ điều khiển mọi thứ với thể chế "bàn tay sắt". Cách duy nhất để lọt vào thành phố là giả dạng một kẻ nô lệ. Sau khi diệt trừ tên Deathclaw đầu tiên và đột nhập một trại buôn nô lệ, người chơi sẽ phải cố gắng thuyết phục thủ lĩnh nô lệ để không bị họ tấn công và tránh né cái gì đó rất khác thường cứ "bám đuổi" nhân vật chính kể từ lúc vào thành phố, nào là xác xe nằm vất vơ vất vưởng, các bãi mìn khắp các con đường...

  The Pitt hấp dẫn hơn Operation: Anchorage vì tập trung vào cốt truyện – tiếp cận với vấn đề xảy ra hơn là dẫn dắt từ đầu đến cuối. Nhiều đặc điểm riêng của The Pitt đáng chú ý như các lối đi bị xé vụn, các tòa nhà đổ nát, các lò rèn hay các công sự phòng ngự không đơn thuần là khung cảnh mà là "cửa ngõ” cho nhiều diễn tiến. Thế nên, bạn nên chuẩn bị tinh thần vì có rất nhiều việc phải làm. Ví dụ, bạn có thể cải trang thành người của Hells Fireman trang bị loại "siêu vũ khí” Auto Axe mạnh mẽ. Cũng cần phải lưu ý là bạn phải có trang phục phù hợp với nhiệm vụ và phải tự tìm kiếm lấy trong quá trình chơi; ít ra người viết cũng "sắm được" 3 bộ để thay đổi trên đường đi. Bên cạnh đó, game còn có các đoạn thoại khá hấp dẫn đòi hỏi sự dày dạn kinh nghiệm để khám phá các sự xáo trộn, cũng như các nhiệm vụ phụ "ăn theo" nhiệm vụ chính. Một số nhân vật NPC đặc biệt có thể dẫn dắt người chơi làm nhiệm vụ.

  Khác với Operation Anchorage, người chơi có thể quay trở lại The Pitt khi đã hoàn thành mọi thứ để tìm kiếm thêm các vật dụng, vũ khí còn sót. Khoảng thời gian chơi game vì thế sẽ tăng lên – có thể vượt 5 giờ chơi. Tuy vậy, một số lỗi về đồ họa có thể khiến người chơi khó chịu vì không thể bỏ qua được, ví dụ Auto Axe có thể "biến mất" ở góc nhìn thứ nhất, nhưng vẫn hiện hữu dưới góc nhìn thứ ba.

  Fallout 3: The Pitt kéo dài thêm nội dung cho các fan gạo cội của dòng game nhập vai nổi tiếng Fallout. Chắc chắn bạn sẽ có thể thêm những giây phút đáng nhớ nhưng kèm theo đó cũng là những vấn đề thử thách tính kiên nhẫn của chính bản thân mình.

  Đặng Châu

  ID: G0905_40