• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  LIT – Cạm bẫy


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  LIT

   

   

   

  Phát triển:

   

  WayForward Technologies

   

   

   

  Phát hành:

   

  WayForward Technologies

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  09/02/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Đồ họa tốt.
  - Hiệu ứng âm thanh ấn tượng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách chơi không đa dạng.
  - Hướng giải quyết các vế đối lặp lại nhiều.
  - Giá trị chơi lại thấp.

   
  Trong Lit, người chơi vào vai Jake, chàng trai trẻ đang tìm cách liên lạc và giải thoát cô bạn gái Rachel đang bị lạc trong một trường học bỏ hoang bị quỷ ám. Toàn bộ game gồm 30 màn chơi khác nhau, mục tiêu của bạn là di chuyển nhân vật từ điểm A đến điểm B an toàn.

  Các màn chơi trong game đều diễn ra trong bóng tối - môi trường lý tưởng để lũ quỷ hoạt động. Chỉ cần sẩy chân đi vào những chỗ này bạn có thể phải trả giá bằng mạng sống của mình. Vì vậy để không bị quỷ "tóm", bạn phải tận dụng những vật dụng sẵn có và tìm được trên đường đi như đèn pin, ná bắn chim (để phá cửa sổ), remote TV... nhằm tạo những vùng sáng cần thiết trong màn chơi để nhân vật di chuyển an toàn.

  Game đòi hỏi người chơi phải thận trọng và lựa chọn kĩ trước khi quyết định nên các vật dụng nêu trên được cung cấp chỉ ở mức đủ xài.

  Mặt khác ở những màn chơi sau, thời gian đưa ra khá gấp rút và các nguồn sáng sẽ luôn ở trạng thái động (ví dụ như đèn pha có trục xoay) thay vì tĩnh như ban đầu. Do đó, chỉ cần tính toán sai một bước hay hấp tấp là bạn sẽ phải nạp lại màn chơi. Đổi lại, mỗi màn chơi chỉ có duy nhất một phương án giải quyết nên nếu lười suy nghĩ và không thích động não quá nhiều, bạn có thể dùng phương pháp loại trừ để có thể qua màn. Đây cũng chính là yếu điểm của Lit khiến cách chơi của game lặp đi lặp lại, ít đột phá và khó giữ chân người chơi.

  Tuy cách chơi còn nhiều điểm hạn chế nhưng âm sắc của Lit được thể hiện khá tốt. Từ cách lựa chọn tông màu nhân vật, bối cảnh chơi đến các hiệu ứng âm thanh như tiếng rên la, kính vỡ... đều tái hiện rất thực khiến người chơi không khỏi hồi hộp khi thưởng thức. Giá như nhà sản xuất chịu khó đầu tư và thêm thắt cách chơi để nó đa dạng hơn nữa, có lẽ Lit sẽ thuyết phục được game thủ dễ dàng hơn.

  Thu Minh

  ID: G0905_58