• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  Cooking Mama World Kitchen – Khéo tay vào bếp


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  COOKING MAMA WORLD KITCHEN

   

   

   

  Phát triển:

   

  Cooking Mama Ltd.

   

   

   

  Phát hành:

   

  Majesco

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Mô phỏng

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi sinh động, hấp dẫn.
  - Đồ hoạ ưa nhìn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Chưa hỗ trợ chức năng chơi trực tuyến.
  - Nhạc nền và âm thanh mô phỏng chưa có chiều sâu.

   
  Tiếp nối thành công của các bản game Cooking Mama (CM) trước, World Kitchen (WK) tiếp tục được Majesco và Cooking Mama Ltd. giới thiệu đến các game thủ yêu thích nấu ăn trên Wii cách thức chế biến những món ăn ngon và lạ từ khắp nơi trên thế giới.

  Cũng như phiên bản Cook Off từng ra mắt, tâm điểm của WK chính là hướng người chơi sử dụng công cụ đa năng Wii Remote để thực hiện các món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Tùy vào tình huống đặt ra mà chiếc Wii Remote này sẽ được sử dụng như dao gọt trái cây, máy xay bột, xiên ghim thức ăn... với cách thực hiện gần gũi thực tế nhưng lại không kém phần thú vị do được cường điệu hóa khá vui nhộn. Ví dụ như để xiên đồ ăn, bạn phải dùng que xiên để ghim các đồ ăn rơi từ trên trời xuống, vừa phải tìm cách né các hộp đựng tiêu hay bột ngọt có thể rơi trúng đầu. Hay khi xay bột nếu thực hiện quá mạnh tay bạn có thể khiến tay quay bị gãy và buộc phải làm lại từ đầu. Ngoài ra, trong quá trình chế biến nếu chẳng may để đồ ăn rơi vãi, bạn phải tìm cách ngăn chặn chú cún con tham lam "măm măm" chúng bằng cách thao tác Wii Remote theo đúng những yêu cầu được thể hiện trên màn hình chơi.

  Mỗi món ăn sẽ có nhiều công đoạn khác nhau để người chơi thực hiện và dựa vào kết quả đạt được sau những công đoạn này, cô giáo dạy ẩm thực "Cooking Mama" sẽ đánh giá theo thang điểm từ 0 đến 100. Điểm số này sẽ ảnh hưởng đến việc mở khoá cho bạn những thực đơn mới hấp dẫn hơn (có hơn 50 thực đơn để bạn khám phá xuyên suốt trò chơi). Nếu không thích phải tự tay thực hiện các món ăn một mình hoặc tìm kiếm các thử thách khó khăn hơn bạn có thể trổ tài và rủ thêm bạn chơi khác cùng tham gia tại phần chơi khác như Lets Cook, Cooking Contest. Mặt khác, nếu thích tua lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong game để có được những trận cười sảng khoái, bạn có thể lướt qua phần "Album".

  Chất lượng đồ họa của WK khá bắt mắt nhờ được thể hiện theo phong cách Cel-shaded với gam màu tươi tắn, bắt mắt. Nhưng hiệu ứng nhạc nền và âm thanh mô phỏng lại thể hiện khá tẻ nhạt, kém sôi động. Tuy nhiên nếu không bận tâm nhiều đến những khuyết điểm này, WK vẫn là cẩm nang nấu ăn rất sinh động để bạn và bạn bè cùng nhau trải nghiệm trong thời gian rỗi.

  Thanh Thảo

  ID: G0905_59