• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  Henry Hatsworth in the Puzzling Adventure – Truy tìm bộ giáp huyền thoại

  Không được chăm chút và quảng bá rộng rãi như hầu hết các tựa game dán mác EA khác, nhưng Henry Hatsworth in Puzzling Adventure sớm chinh phục được game thủ bằng cách chơi sáng tạo và hấp dẫn.

  Cuộc phiêu lưu đầy thử thách

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Henry Hatsworth in the Puzzling Adventure

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Tiburon

   

   

   

  Phát hành:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform/Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi sáng tạo.
  - Chất lượng hình âm được đầu tư tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Độ khó của game tương đối cao.

   

  Chuyện game xoay quanh vị giáo sư già Henry Hatsworth, thành viên danh dự và sáng giá nhất của hội những người yêu thích mạo hiểm (Pompous Adventures Club). Sau nhiều năm khám phá và nghiên cứu, giáo sư Henry tình cờ phát hiện câu chuyện về bộ giáp huyền thoại Gentlemans Suit. Tương truyền rằng người sở hữu và mặc vừa bộ giáp này sẽ có thể đến được với thế giới song song với loài người, Puzzle Realm - nơi cất giấu những kho báu quý giá. Mặt khác, người sở hữu bộ giáp còn có được sức mạnh vô biên có thể thống trị được thế giới dễ dàng.

  Lần theo manh mối, ngài giáo sư đáng kính đã tìm được chiếc mũ Quả Dưa Vàng, một phần trong bộ giáp huyền thoại Gentlemans Suit. Nhờ chiếc mũ này, ông đã kết nối được một phần với thế giới Puzzle Realm. Tuy nhiên, sự kết nối này vô tình làm phát sinh một hiểm hoạ mới khi các quái vật từ Puzzle Realm bắt đầu nhập cư và chuyển sang thế giới mà Henry đang sinh sống chúng bắt đầu gây xáo trộn cũng như đe doạ mạng sống của những người dân vô tội. Tình thế này buộc giáo sư phải khăn gói lên đường tìm kiếm những mảnh còn lại của bộ giáp để có được sức mạnh nhằm ngăn ngừa hiểm hoạ trên…

  Gian nan nhưng hấp dẫn

  Điểm hấp dẫn và độc đáo nhất của HHitPA chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn cả hai thể loại giải đố và platform, điều mà hiếm hãng sản xuất nào bắt tay thực hiện trước đây. Khi nhập cuộc, ở màn hình trên người chơi sẽ nắm quyền điều khiển giáo sư Henry để thực hiện những pha leo trèo, chạy nhảy tương tự các game platform 2D truyền thống như Super Mario, Klonoa. Bạn sử dụng các vũ khí được trang bị sẵn như trường kiếm, súng trường, lựu đạn… để đối phó với các quái vật trong trò chơi. Ngoài ra, người chơi phải kết hợp những vũ khí này để kích hoạt những công tắc bí ẩn, cũng như hóa giải những hố bẫy trên đường đi để tiếp tục hành trình.

  Các quái vật mà bạn hạ gục và các vật phẩm thu nhặt được ở màn hình trên (ngoại trừ tiền bạc) sẽ chỉ mang tính chất tương đối. Chúng sẽ tiếp tục xuất hiện ở thế giới Puzzle Realm (màn hình cảm ứng bên dưới) dưới dạng các biểu tượng hình ô vuông có kích cỡ và màu sắc khác nhau tương tự trò chơi xếp thuốc Doctor Mario. Để triệt tiêu được hoàn toàn quái vật cũng như sử dụng các vật phẩm bạn phải tìm cách di chuyển, sắp xếp các ô vuông này theo nguyên tắc ba ô ngang/dọc cùng màu trở lên.

  Cần lưu ý là thời gian để chuyển đổi qua hai thế giới (màn hình dưới và trên bằng phím Y) được giới hạn trong một lượng nhất định. Ngoài ra, nếu để các biểu tượng quái vật ở Puzzle Realm tích tụ quá nhiều, chúng sẽ tự động trồi qua thế giới thực trong game. Lúc này chúng sẽ là những tảng đá, phục kích ở trên đỉnh đầu hoặc dưới đất, gây khó khăn cho người chơi rất nhiều khi điều khiển Henry. Bù lại, nếu làm biến mất nhiều ô vuông và biểu tượng cùng lúc, bạn có thể giúp Henry thực hiện được những kỹ năng đặc biệt. Ví dụ như làm đối phương bị co giật bằng điện hoặc giúp Henry trở thành một robot khổng lồ với sức mạnh phi thường có thể quét sạch đối phương trong nháy mắt.

  Vay mượn thêm yếu tố của game nhập vai, sau mỗi màn chơi từ lượng tiền tích lũy được qua việc đánh bại đối phương cũng như khai phá các kho báu trên đường đi, người chơi có thể nâng cấp thêm các kỹ năng mới, sức khoẻ, thời gian tồn tại trong thế giới Puzzle Realm… để hoàn thành những màn chơi sau dễ dàng hơn. Những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ nhặt này lại giúp HHitPA lôi cuốn và thu hút người chơi lạ kỳ.

  Vuông thành sắc cạnh

  Trung thành với nền 2D cổ điển nhưng sản phẩm của EA Tiburon lại tạo được ấn tượng tốt với người chơi nhờ diễn hoạt và cách tạo hình nhân vật, cảnh nền rất chi tiết, tự nhiên mà không kém phần hóm hỉnh. Hẳn bạn sẽ không khỏi phì cười khi nhìn cảnh các quái vật trong game mặt thộn ra, trợn tròn mắt sau khi dính đòn hoặc chuẩn bị "lên đĩa". Hay cách vung kiếm loạng choạng như người say rượu của bọn quái vật tí hon trong lốt những hiệp sĩ dũng mãnh...

  Tuy không được lồng tiếng do hạn chế về dung lượng của NDS Game Card (chuẩn chung cho các game trên NDS), nhưng để bù đắp thiếu sót này, chất lượng nhạc game được thể hiện với nhiều giai điệu đẹp, sâu sắc và theo khá tốt diễn biến game. Sở hữu nhiều ưu điểm xuất sắc như đã nêu, HhitPA chắc chắn là ứng viên rất sáng giá nếu bạn đang muốn tìm kiếm một tựa game với tiêu chí sáng tạo và hấp dẫn.

  Mạnh Cường

  ID: G0905_62