• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  DragonBall Evolution – 7 viên ngọc rồng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  DRAGON BALL EVOLUTION

   

   

   

  Phát triển:

   

  Dimps

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  07/04/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PSP

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Sở hữu tên thương hiệu lớn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách chơi không có chiều sâu.
  - Hình, âm được thực hiện cẩu thả, hời hợt.

   

  Nhân dịp bộ phim cùng tên đang sốt vé tại các rạp xi-nê, bộ đôi Dimps và Namco Bandai nhanh chóng trình làng tựa game đối kháng Dragon Ball: Evolution (DBE) dành riêng cho hệ máy PSP. Tuy nhiên cũng như bộ phim đang trình chiếu, chất lượng của trò chơi khiến nhiều fan của Dragon Ball phải lắc đầu ngán ngẩm.

  Đầu tiên phải nói đến chính là hệ thống chiến đấu của game quá đơn giản và nghèo nàn. Bởi các chiêu thức của nhân vật không bị ngắt quãng hoặc cần nhiều thời gian để chuẩn bị như trước khiến nhịp game được đẩy lên rất nhanh, nhưng như vậy lại thiếu chiều sâu do bỏ qua các tính toán chiến thuật cũng như thời điểm thích hợp để ra đòn. Việc phân định thắng thua trong trận đấu phụ thuộc rất nhiều vào khả năng bấm phím nhanh, chậm của người chơi.

  Dù ra mắt trên PSP - hệ máy có phần cứng khá mạnh trong các máy cầm tay trên thị trường hiện nay, nhưng chất lượng đồ hoạ của DBE lại khá nghèo nàn. Mô hình nhân vật dựng rất vụng, thiếu chi tiết dù được bê nguyên mẫu từ dàn diễn viên trên phim. Không những vậy cảnh nền cũng được dựng rất cẩu thả, thiếu sức sống. Mặt khác, không hiểu vì lý do gì, âm thanh lồng tiếng cho các nhân vật lại bị nhà sản xuất bỏ qua, thay vào đó là những đoạn "text" đơn điệu, thiếu hấp dẫn. Trong khi đó, hiệu ứng nhạc nền và âm thanh mô phỏng lại được thể hiện rất qua loa và có xu hướng lặp lại nhiều.

  Với chất lượng sản phẩm còn rất nhiều bất ổn như vậy nên ngoài bốn phần chơi chính là Story, Arcade, Practice và Mission mode, DBE chỉ cho phép người chơi giao hữu off-line thông qua Network Battle chứ không bổ sung chức năng chơi trực tuyến đang thịnh hiện nay. Có thể nói, DBE là một sản phẩm thất bại về mọi mặt mà bạn không nên lãng phí thời gian và tiền bạc vào nó.

  Thành Nhân

  ID: G0905_64