• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  Metal Gear Solid Touch – Chiến công cuối cùng


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Metal gear solid touch

   

   

   

  Phát triển:

   

  Kojima Productions

   

   

   

  Phát hành:

   

  Konami

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  iPhone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách điều khiển khá sáng tạo.
  - Đồ họa và âm thanh đỉnh cao trên iPhone..

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Game quá ngắn.
  - Quân địch khá thụ động, dễ tiêu diệt.

   
  iPhone ngày càng chứng tỏ được sức hấp dẫn không chỉ với các hãng chuyên sản xuất game cho nền tảng di động (mobile) mà còn với cả các hãng phát triển game trên nền game hộp (console) và máy chơi game cầm tay (handheld). Sau khi Square Enix và Namco Bandai lần lượt đưa Final Fantasy và Time Crisis lên iPhone, Konami cũng mang thương hiệu nổi tiếng Metal Gear lên chiếc máy này.

  Không theo lối chơi hành động lén lút (stealth action) đã trở thành thương hiệu đặc trưng của cả dòng game, MGST lựa chọn phong cách bắn hồng tâm (rail-shooter), tận dụng tính năng cảm ứng vượt trội của iPhone. Ở mỗi vòng chơi, bạn được yêu cầu hạ một số lượng địch nhất định để hoàn thành. Tùy theo tổng thời gian, tỉ lệ bắn trúng, số lượng máu bị mất mà người chơi sẽ đạt những danh hiệu khác nhau đồng nghĩa với số điểm thưởng DP (Drebin Point) cao hoặc thấp. Điểm DP này sẽ được dùng để mở khóa các hình nghệ thuật (artwork) trong Drebins Shop làm hình nền cho iPhone của bạn.

  '

  Không giống như tựa game cùng thể loại bắn hồng tâm Time Crisis Strike cũng trên iPhone, MGST có cách điều khiển sáng tạo hơn. Người chơi không "chạm" vào đối thủ mà thay vào đó sẽ dùng tay rê trên màn hình để di chuyển vòng tròn tượng trưng cho điểm ngắm của súng và sau đó nhấn bất cứ đâu trên màn hình để nổ súng. Rời tay khỏi màn hình, nhân vật Snake sẽ chuyển sang chế độ ẩn nấp sau các chướng ngại vật và phục hồi dần lượng máu của mình. Các chướng ngại vật có thể bị phá hủy nếu trúng đạn quá nhiều, do đó không nên lạm dụng ẩn nấp quá lâu.

  Ở phiên bản này, Snake chỉ sử dụng 2 loại vũ khí gồm súng tiểu liên M4 và súng ngắm SVD. M4 dùng để tấn công những mục tiêu gần trong khi SVD dùng tấn công những mục tiêu xa. Người chơi có thể thay đổi qua lại 2 loại vũ khí này nhanh chóng bằng cách dùng 2 ngón tay vuốt nhẹ trên màn hình cảm ứng. Người chơi có thể bắn vào các biểu tượng xuất hiện rải rác trong màn chơi gồm chú vịt Gako để hồi phục một lượng máu, hay chú ếch Kerotan để có được súng phóng tên lửa hoặc tàng hình trong một thời gian ngắn rất hữu dụng.

  Đối thủ trong MGST khá thụ động, đa số chỉ xuất hiện và đứng yên một chỗ mà không di chuyển. Chúng cũng không nổ súng ngay mà chờ một khoảng thời gian nhất định nên nếu nhanh tay, bạn sẽ dễ dàng hạ tất cả mà không mất một giọt máu nào. Chỉ có một số trận đấu với các trùm nữ chiến binh thuộc biệt đội "Người đẹp và quái vật" (B&B - The Beauty and the Beast Corps) mới mang đến thử thách và độ hấp dẫn cao hơn.

  Đồ họa của MGST dù dựng trên nền 2D với cảnh nền dựng sẵn nhưng vẫn gợi được dáng vẻ của siêu phẩm MGS4. Các đoạn nhạc nền quen thuộc tiếp tục được sử dụng lại tạo nên những giai điệu đầy cuốn hút của game. MGST gồm 3 chương (chapter) được chia làm 12 màn chơi riêng biệt. Với thời gian chơi chưa tới 30 phút, MGST lập kỷ lục ngắn nhất trong cả dòng game nổi tiếng này. Dù sau khi hoàn thành game người chơi có thể mở khóa chế độ "Survival". Nhưng chế độ này cũng chỉ gồm những màn chơi cũ nên không kéo dài thời gian chơi thêm được bao nhiêu. Đúng như lời của Hideo Kojima, cha đẻ dòng game Metal Gear, thì MGST chỉ là một bước thử nghiệm cho kế hoạch phát triển dài hơi sau này trên máy iPhone.

  Tiểu Lý

  ID: G0905_65