• Thứ Bảy, 30/05/2009 08:53 (GMT+7)

  Rolando – Xứ sở Rolando: Lăn cùng thế giới vui nhộn

  Câu chuyện bắt đầu tại xứ Rolandoland, nơi luôn tràn ngập không khí thanh bình. Một ngày nọ các sinh vật hắc ám đột nhiên xuất hiện và bắt đầu tàn phá cuộc sống trên mảnh đất này. Bạn trong vai trò The Finger - đấng toàn năng được các Rolando tôn thờ, sẽ ra sức giúp các sinh vật này trốn chạy an toàn khỏi những kẻ xấu và cạm bẫy nguy hiểm luôn chực chờ họ.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Rolando

   

   

   

  Phát triển:

   

  HandCircus

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ngmoco

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  18/12/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  IPhone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách điều khiển độc đáo.
  - Thiết kế màn chơi sáng tạo.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Các màn chơi về cuối có độ khó hơi quá.

   
  Ngay từ cái nhìn đầu tiên, khó lòng ngăn được sự so sánh giữa Rolando với loạt game nổi tiếng trên PSP là LocoRoco bởi nét tương đồng của cả hai. Các chú Rolando cũng có bề ngoài là những quả cầu tròn xoay vui nhộn. Để hoàn thành một màn chơi, người chơi chỉ cần đưa một số lượng Rolando cần thiết lăn từ điểm xuất phát về đến đích an toàn.

  Cách điều khiển là một trong những yếu tố quan trọng đem lại sự thú vị cho game. Thay cho các nút bấm, người chơi chỉ cần nghiêng iPhone qua lại là các chú Rolando sẽ lăn theo hướng bạn mong muốn. Muốn các chú Rolando nhảy lên các bậc cao hơn, người chơi chỉ cần khẽ trượt tay lên trên trên màn hình cảm ứng. Bạn cũng có thể nhấn vào để chọn và điều khiển 1 chú Rolando hoặc kéo và giữ để tạo thành vùng chọn nhiều chú trên màn hình, tùy theo ý đồ của mình.

  Phần lớn thời gian người chơi sẽ điều khiển những Rolando "thường dân" với kỹ năng lăn và nhảy thông thường. Nhưng cũng có khi bạn sẽ điều khiển các vệ binh Royal Spikey Commando có thể bám và lăn trên mọi bề mặt, kỹ năng giúp đem đến những cách bất ngờ nhất để giải quyết câu đố trong các màn chơi. Các thành viên hoàng gia Rolando lại có tính khí khá thất thường và đem đến cho bạn nhiều phiền toái. Vị vua luôn ngủ say còn các hoàng tử thì hiếu động lăn qua lại không ngừng. Những màn chơi áp tải thành viên hoàng gia về đến đích sẽ làm bạn khá đau đầu bởi những rắc rối mà họ gây ra.

  Rolando thể hiện sự sáng tạo ở phương diện thiết kế màn chơi qua cấu trúc độc đáo, các cạm bẫy bố trí hợp lý cùng nhiều vật thể mà người chơi có thể tương tác được như thang kéo, chốt xoay hay súng bắn bom... Bạn cần phải suy nghĩ hợp lý và hành động chính xác nếu không muốn các chú Rolando "ngủm củ tỏi" vì rơi vào các cạm bẫy. Nếu chỉ chơi qua vài màn đầu tiên, bạn sẽ có ảo tưởng Rolando là một game dễ, nhưng những màn chơi về sau sẽ khiến bạn phải thay đổi nhận xét bởi chúng vừa dài lại vừa khó. Tính năng iSave khá tiện dụng: người chơi có thể thoát ra bất cứ lúc nào, game sẽ tự lưu lại trạng thái để lần sau bạn có thể quay lại và chơi tiếp. Game có tất cả 36 màn chơi (được cập
  nhật thêm qua các bản nâng cấp).

  Rolando có đồ họa đơn giản trên nền 2D nhưng đẹp mắt và đậm nét nghệ thuật. Các đoạn nhạc nền vui nhộn phù hợp với từng màn chơi. Ngoài ra game còn cho phép người chơi lựa chọn nghe những bài nhạc có trong máy iPhone của mình thay vì nhạc game. Hai phần tiếp theo của Rolando sẽ lần lượt ra mắt vào giữa và cuối năm nay, hứa hẹn sẽ tiếp tục đem đến những bất ngờ mới..

  Tiểu Lý

  ID: G0905_66