• Thứ Hai, 22/06/2009 08:52 (GMT+7)

  And Yet It Moves - Thế giới đa chiều

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  AND YET IT MOVES

   

   

   

  Phát triển:

   

  TU Wien

   

   

   

  Phát hành:

   

  Broken Rules

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  02/04/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   PC  

   

   

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 2GHz, RAM 512MB, VGA 128MB (hỗ trợ OpenGL 1.2), HDD 1GB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Ý tưởng độc đáo.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Thời lượng chơi ngắn.

   

  Bên cạnh những tên tuổi lớn như Mario, Sonic, Ratchet & Clank, thể loại platform vẫn có sự xuất hiện ấn tượng của hàng loạt tựa game mới trong thời gian qua. Nào là Braid, Prinny: Can I Really Be The Hero ?, de Blob và gần đây nhất là And Yet It Moves (AYIM).

  Không có cốt truyện cụ thể nhưng AYIM dễ dàng chinh phục người chơi ngay từ lần đầu tiếp xúc bởi cách chơi độc đáo, khó "đụng hàng" của mình. Vẫn là kiểu điều khiển 2D truyền thống nhưng điều làm nên khác biệt của AYIM chính là việc cho phép các game thủ xoay trở màn chơi theo các góc 90, 180, 270, 360 độ thông qua các phím định hướng trái, phải, lên, xuống. Bằng cách này, chỉ trong phút chốc bạn có thể biến các vách đá cheo leo trên đỉnh đầu, hay trước mặt trở thành mặt đất đang đứng hoặc ngược lại.


  Việc đảo chiều không gian này giúp bạn giải quyết các tình huống gặp phải trong game. Ví dụ, giúp nhân vật chính lướt nhẹ nhàng qua một vách đá hẹp chỉ bằng chiều ngang cơ thể hay điều khiển đàn dơi trên đầu tấn công, xua đuổi các con kỳ nhông khổng lồ, háu ăn chắn ngang lối đi. Tuy vậy, việc đảo chiều không gian bất ngờ khiến người chơi đối mặt với những tình huống nguy hiểm như nhân vật chính bị thay đổi độ cao đột ngột, đáp đất không an toàn nên dễ nguy hiểm đến tính mạng. Trong trường hợp khác, việc này sẽ kích hoạt các tảng đá lớn trên đường đi làm cho chúng di chuyển có thể đè lên nhân vật chính. Chính vì vậy, người chơi cần thận trọng và căn thời điểm thật thích hợp để đảo chiều không gian nhằm hoàn tất màn chơi ở mức tốt nhất.

  AYIM có thời lượng chơi khá ngắn. Các game thủ có thể gửi thành tích đạt được của mình qua từng màn chơi lên server của game để so sánh với các bạn chơi khác trên thế giới. Ngoài ra, game còn cho phép bạn tải về quá trình chơi của các game thủ khác (ghost data) để tiện việc cải thiện thành tích cũng như học hỏi kinh nghiệm.

  Đồ hoạ của AYIM cũng thuộc "hàng hiếm" khi toàn bộ phông nền đều được thực hiện từ các tranh giấy cắt đầy nghệ thuật. Phần âm thanh lại gần như không có ngoại trừ đoạn nhạc ngắn khi vào game và một vài âm thanh mô phỏng không đáng kể. Có lẽ nhà sản xuất không muốn làm game thủ mất tập trung khi thưởng thức trò chơi vốn đòi hỏi nhiều sự khéo léo và phản xạ nhanh này. And Yet It Moves là một trò chơi có ý tưởng và cách thực hiện khá độc đáo, rất đáng để bạn giải trí trong thời gian rảnh.

  Thành Nhân

  ID: G0906_30