• Thứ Tư, 24/06/2009 11:24 (GMT+7)

  Plants vs Zombies - Xây vườn chống thây ma


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Plants vs Zombies

   

   

   

  Phát triển:

   

  PopCap Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  PopCap Games

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  05/05/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  RP

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   

   

   

  Cấu hình:

   

  CPU Intel 1,2GHz; VGA 128MB; RAM 512MB; HDD 65MB; Hệ điều hành: Microsoft Windows XP/Vista.

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Cách chơi cuốn hút.
  • Giá trị chơi lại cao.
  • Cấu hình đòi hỏi mềm nhưng chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt.

   
  Với tiêu chí giá bán cạnh tranh, cấu hình đòi hỏi mềm, phù hợp với mọi lứa tuổi và giá trị chơi lại cao, các sản phẩm của PopCap Games không chỉ thu hút được số lượng lớn game thủ mà còn được giới chuyên môn và phê bình đánh giá rất cao. Plants vs Zombies (PvZ) sản phẩm vừa mới ra mắt của hãng game này cũng không nằm ngoài những tiêu chí sáng giá trên.

  Cách chơi của PvZ rất giống những game phong cách Tower Defense như Ninja Town (ID:G0812_73), Defense Grid: The Awakening (ID:G0902_58) từng được TGG giới thiệu trước đây. Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng vườn hoa kiên cố nhằm chống lại những đợt tấn công của các thây ma di động (zombies). Điểm thú vị là, người chơi sẽ được tự tay lựa chọn hàng chục loại hoa với chủng loại, ưu-khuyết điểm khác nhau (được mở khoá dần qua từng màn chơi). Ví dụ như Choper – hoa ăn thịt với miệng rộng có thể nuốt chửng đối phương ngay lập tức nhưng cần thời gian khá lâu để tiêu hoá trước khi có thể tiếp tục công việc. Cherry Bomb – Bom sơri có sát thương lớn nhưng chỉ thích hợp khi sử dụng trong trường hợp gấp do chúng sẽ tự động biến mất khi sử dụng.

  Để trồng được các hoa người chơi phải thu thập ánh nắng mặt trời từ tự nhiên hoặc trồng các hoa hướng dương (Sun Flower), nấm tạo sáng (Sun Shroom). Tuy nhiên, việc thu thập sẽ tốn khoảng thời gian tương đối. Một chi tiết không kém phần quan trọng là mỗi màn chơi bạn chỉ được phép lựa chọn khoảng bảy loại hoa nhất định (con số này có thể cải thiện thêm bằng cách dùng tiền để mua). Trong khi đó, càng về sau các zombies sẽ ngày một nguy hiểm bởi ngoài khả năng tự trang bị cho mình các đồ bảo vệ như cửa kiếng, quần áo bảo hộ, chúng còn biết sử dụng cả vũ khí để đáp trả các bông hoa mà bạn đã trồng. Do vậy, người chơi phải có chiến thuật cụ thể, kĩ càng mới có thể vượt qua những đợt tấn công của zombies hiệu quả.

  Song song với phần chơi chính (Adventure), PvZ tích hợp thêm hai phần chơi khác không kém phần hấp dẫn là Mini-Games và Puzzle. Cả hai phần chơi này sẽ giúp bạn dợt lại kinh nghiệm chống zombies của mình với bối cảnh và cách chơi được cải biên theo phong cách mới lạ, lôi cuốn, chắc chắn sẽ giữ chân bạn trong khoảng thời gian dài. Những phụ lục sáng giá này đã giúp tăng giá trị chơi lại của game lên khá cao. Điểm cộng khác của PvZ là game không đòi cấu hình quá cao để thưởng thức nhưng vẫn bảo đảm chất lượng đồ hoạ và âm thanh khá tốt. Với nhiều ưu điểm vượt trội, sản phẩm của Popcap Games chắc chắn sẽ dễ dàng thuyết phục được bất kỳ game thủ khó tính nào thưởng thức.

  Thanh Minh

  ID: G0906_34