• Thứ Sáu, 26/06/2009 08:10 (GMT+7)

  Pahelika: Secret Legends - Những truyền thuyết bí mật


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Pahelika: Secret Legends

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ironcode Software

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ironcode Software

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  30/04/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   PC  

   

   

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P3 1GHz, RAM 64MB, VGA 32MB, HDD 2GB, Windows ME/2000/XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Các câu đố dễ chịu.
  - Nhịp game chậm, nhẹ nhàng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Không mô tả về vật dụng.

   
  Ironcode Software là hãng phát triển game chưa có tiếng tăm gì. Sản phẩm mới nhất của họ, Pahelika: Secret Legends, là một tựa game phiêu lưu có pha chất hành động. Người chơi sẽ bắt đầu trong vai kẻ phiêu lưu nghiệp dư, vô tình biết đến một bí mật được gia tộc giữ kín từ nhiều đời. Đó là câu chuyện về một quyển sách ma thuật sẵn sàng trao quyền lực tối thượng cho bất kỳ ai đặt tay lên nó. Ước muốn quyền lực là động cơ thúc đẩy nhân vật bắt đầu hành trình đi tìm quyển sách.

  Pahelika: Secret Legends có một đoạn hướng dẫn ngắn chỉ dẫn những thao tác cơ bản trong trò chơi, những vật dụng đáng quan tâm... đồng thời kể về lịch sử của quyển sách ma thuật. Trong màn chơi đầu tiên, bạn sẽ được thử thách bởi 1 câu đố khá dễ nhưng về sau thì các câu đố sẽ khó hơn với những nhiệm vụ đòi hỏi phải di chuyển liên tục đến các vị trí khác nhau để giải đố.

  Muốn hoàn thành một câu đố, trước hết người chơi phải sưu tập đủ các vật dụng cần thiết, sau đó đặt chúng đúng vị trí. Việc này có thể không quá khó với động tác rê chuột trong màn chơi, tuy nhiên một số vật dụng sẽ cần được kết hợp trước khi có thể dùng vào việc khác. Đôi lúc game sẽ gợi mở cho bạn một vài ý để có thể tự mình giải quyết mọi vấn đề.

  Về đồ họa, Pahelika được xây dựng trên những hình ảnh tĩnh kết hợp một số chuyển động – một đặc điểm quen thuộc ở thể loại phiêu lưu giải đố. Do đó, bạn chỉ cần trang bị một máy tính vừa phải (hỗ trợ độ phân giải 800x600 và DirectX 7) là đã có thể trải nghiệm cùng game. Âm nhạc khá dễ chịu với các giọng nói rõ ràng. Tuy vậy, game lại "nhắc nhở" bằng những tiếng động rất khó chịu mỗi khi bạn kết hợp vật dụng không thành công, hoặc đặt vật dụng sai vị trí.

  Nhìn chung các câu đố trong Pahelika không mấy khó khăn để giải quyết. Bạn sẽ mất khoảng 2 giờ để hoàn thành 6 màn chơi. Điểm không hài lòng duy nhất là game không mô tả về vật dụng, có thể gây bỡ ngỡ cho những người mới làm quen thể loại phiêu lưu.

  Quả thực Pahelika: Secret Legends có thể được xem là game "nhập môn" của thể loại phiêu lưu giải đố. Nếu vẫn còn bó tay trước những vấn đề mà game đặt ra, người chơi có thể tham khảo bản hướng dẫn chi tiết mà nhà phát triển cung cấp miễn phí trên trang web của họ.

  Đặng Châu

  ID: G0906_39