• Thứ Sáu, 26/06/2009 08:10 (GMT+7)

  Dream Chronicles: The Chosen Child - Đứa trẻ được chọn


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dream Chronicles: The Chosen Child

   

   

   

  Phát triển:

   

  KatGames

   

   

   

  Phát hành:

   

  Play First

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/04/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

      Hệ máy:   PC  

   

   

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,5GHz, RAM 256MB, VGA 64MB, HDD 70MB, Windows XP/Vista (cài Flash Player 8)

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Dễ chơi, nhẹ nhàng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Thời lượng chơi ngắn.

   
  Tỉnh dậy sau cơn mơ, không biết đang ở nơi nào và lâng lâng trong trạng thái mơ hồ rằng có cái gì đó đang tác động đến mình. Đó là cách xây dựng trò chơi theo phong cách phiêu lưu cổ điển của Dream Chronicles: The Chosen Child (TCC), mang dáng vẻ tương tự Myst - đưa người chơi vào một thế giới giả tưởng.

  Bối cảnh TCC diễn ra sau các sự kiện chính trong phần 2 The Eternal Maze, game bắt đầu với nhân vật chính Faye tỉnh dậy sau một cơn ác mộng. Gần như Faye chẳng nhớ chút gì về quá khứ, thậm chí không biết mình là ai, ngoại trừ việc có những giấc mơ ẩn ước về một phù thủy, người chồng và đứa con đã mất tích. Sau đó, qua những thông tin chắp vá từ các giấc mơ, nhân vật chính sẽ bắt tay giải đáp một điều huyền bí nhằm tìm ra gia đình đã thất lạc.

  Tương tự phiên bản thứ 2, TCC chứa đựng những cảnh chơi được phép di chuyển tự do để tìm kiếm và nhặt hết các vật dụng bất kể có hữu ích cho nhiệm vụ hiện tại hay không. Gameplay của TCC thuần chất phiêu lưu cổ điển. Bạn nhấn chuột vào những gì muốn tiếp xúc, có thể nhặt các vật dụng hoặc đọc thông tin mô tả nếu tạm thời chưa nhặt được chúng vì nguyên nhân nào đó. Hệ thống câu đố tuy có vài sự kiện xuất hiện ngẫu nhiên nhưng không làm thay đổi nội dung chính. Nếu chưa đạt đủ thông tin giải đố, sẽ có các câu thoại "I cant do that now" (Hiện tại tôi không thể làm điều đó) hay "Thats not a good use of that item" (Đấy không phải cách dùng đồ vật đó đúng cách) nhắc nhở người chơi phải tìm con đường đúng. TCC ngắn bởi có ít các câu đố mang tính thử thách, chủ yếu là tìm và ghép các vật dụng.

  TCC giới thiệu Nexus Gateways, cổng dịch chuyển cho phép người chơi dịch chuyển nhanh đi đến những địa điểm khác nhau sau khi người chơi đã tìm đến. Tuy vậy, muốn kích hoạt Nexus Gateways, bạn sẽ phải cần đến một số thiết bị đặc biệt được giới thiệu trong các giấc mơ và các đồng vàng được ẩn giấu trong game. Khi hoàn thành, người chơi có thể chơi lại để tìm thêm các đồ vật ẩn hay các đồng vàng. TCC khá ấn tượng nhưng diễn biến lại quá nhanh khiến người mới chơi có thể không theo kịp nhịp game.

  Dòng The Dream Chronicles được yêu thích nhiều bởi có cái nhìn nhẹ nhàng, đáng yêu với phong cách vẽ đẹp mắt và nhạc nền dễ chịu, TCC cũng vậy. Game không đòi hỏi kinh nghiệm, lại không có những thách thức căng thẳng ở khía cạnh giải đố nên chơi khá nhẹ nhàng và dễ tìm đường. Thật sự không có lý do gì để không tìm những phút giây giải trí ở Dream Chronicles: The Chosen Child.

  Bách Hoa

  ID: G0906_40