• Thứ Sáu, 26/06/2009 08:10 (GMT+7)

  Art of Murder: Hunt for the Puppetteer - Truy lùng kẻ sát nhân


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Art of Murder: Hunt for the Puppeteer

   

   

   

  Phát triển:

   

  City Interactive

   

   

   

  Phát hành:

   

  City Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  17/02/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

      Hệ máy:   PC  

   

   

  Dung lượng:

   

  1 DVD

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,8GHz, RAM 512MB, VGA 64MB, HDD 1GB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Nhân vật phải hành xử chuyên nghiệp.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Diễn tiến và thể hiện của nhân vật quá khó với người chơi thông thường.

   
  Chỉ hơn nửa năm sau khi phát hành phiên bản đầu tiên Art of Murder: FBI Confidential (tháng 7/2008), City Interactive đã giới thiệu tiếp phiên bản thứ hai Art of Murder: Hunt for the Puppeteer. Trong chuyên án mới, FBI đang truy lùng tên sát nhân hàng loạt có biệt danh Puppeteer, kẻ có xu hướng dàn xếp các nạn nhân của hắn theo các bức tranh của danh họa Edgar Degas. Nếu từng thưởng thức phim "sự im lặng của bầy cừu - The Silence of the Lambs" hay trò "Vén màn bí mật - Still Life, ID:G0511_42) bạn sẽ có chút cảm giác về vấn đề trên.

  Theo đó, người chơi sẽ vào vai đặc vụ Nicole Bonnet điều tra vụ án bí ẩn này. Bắt tay vào việc, Nicole tìm được bằng chứng cho thấy Puppeteer đã bỏ trốn khỏi Mỹ để đến châu Âu. Một chuỗi án mạng mới đã đưa cô đến một công ty du lịch của Mỹ nhằm theo chân kẻ sát nhân. Nicole phát hiện hồ sơ của hắn chứa đựng quá nhiều bí mật, và sau cuộc gặp với một tay thám tử tư, cô xác định Puppeteer đang săn con mồi mới theo kiểu của những thời kỳ đen tối trong lịch sử châu Âu. Các địa điểm mà Puppeteer có thể gây án lập tức được khoanh vùng, và các dấu hiệu đều chỉ đến thành phố ánh sáng - Paris.

  Nội dung câu chuyện có vẻ phức tạp với văn hóa và địa lý nước Pháp, một phần vì các đoạn thoại không rõ ràng. Nicole ít khi mô tả sự vật xung quanh trong khi đang dò xét các vật dụng hay các căn phòng, cách diễn giải lại đơn giản và ít thông tin. Ví dụ, khi theo dấu tên sát nhân bước vào căn phòng bí mật đầy những hình ảnh về các nạn nhân, Nicole chỉ thốt "Có vết máu trong phòng. Thật đáng nghi ngờ!" mà không để lại một nét nhấn cá nhân nào khác. Người chơi rất khó theo dõi và nắm bắt các tình tiết nếu chưa có kinh nghiệm chơi qua dạng game phiêu lưu phá án kiểu này.

  Cách điều khiển trỏ và nhấn trong Art of Murder: Hunt for the Puppeteer tương tự như trò chơi Chronicles of Mystery. Hành trang của nhân vật dễ dàng tìm kiếm các vật dụng, đọc nhật ký hoặc xem lại các tài liệu. Cũng như phiên bản trước, người chơi chỉ được thăm dò 1 địa điểm theo thời gian, có thể nói: game trói buộc người chơi trong một địa điểm cho đến khi các nhiệm vụ hoàn thành, hình thành giới hạn sự tự do và không khai thác được sự đột phá trong suy nghĩ của người chơi. Các câu đố trong game khá khó, như việc giải mã dựa theo các ký tự La Mã cổ. Nhiều tình tiết thử thách chưa được bố trí hợp lý, phải mất rất nhiều thời gian để suy diễn. Có lẽ nhà phát triển cho thấy vào vai một đặc vụ cấp cao của FBI là không đơn giản.

  Art of Murder: Hunt for the Puppeteer không phải là một tựa game tồi, nhưng nó chứa đựng quá nhiều sự "ức chế" đối với một người chơi thể loại phiêu lưu thông thường. Một món ăn đặc biệt chỉ dành cho các fan gạo cội.

  An An

  ID: G0906_41