• Thứ Ba, 30/06/2009 08:54 (GMT+7)

  Zubo - Giải cứu Zubalon

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  ZUBO

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Bright Light

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  10/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Âm nhạc – Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  DS

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Kết hợp tốt hai thể loại âm nhạc và nhập vai.
  - Thiết kế nhân vật ấn tượng.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Cách dẫn truyện quá nhạt.
  - Nhạc nền lặp lại nhiều.

   

  Thất bại nặng nề với game âm nhạc đầy tham vọng Boogie không làm ông lớn EA từ bỏ ý định khai thác dòng game còn rất nhiều tiềm năng này. Bằng chứng là mới đây hãng lại tiếp tục cho ra mắt Zubo. Nếu như Boogie trước đây vốn tập trung khai thác mạnh về mảng âm nhạc, thì ở Zubo ngoài đặc điểm này người chơi còn gặp thêm yếu tố nhập vai theo lượt khá quen thuộc. Người chơi sẽ vào vai cậu bé Alex, người tình cờ lạc vào thế giới Zubalon nơi đang bị đội quân Zombos của tên độc tài Sleepy Head thống trị. Tình thế này buộc Alex phải ra tay nghĩa hiệp, cậu quyết định phối hợp cùng các cư dân của Zubalon là Zubos ngăn chặn và đập tan âm mưu của tên độc tài trên.

  Song song với việc điều khiển nhân vật chính Alex, người chơi còn có dịp tiếp xúc và điều khiển thêm các nhân vật Zubos mà anh chàng này thu phục được trên đường đi. Các Zubos được phân làm ba loại tương ứng với ba màu hồng, vàng, xanh lá. Mỗi loại có những kĩ năng đặc trưng như chuyên về phòng thủ (defenders), tấn công (fighters) và kĩ năng (performers) đòi hỏi người chơi phải cân nhắc lựa chọn bởi họ chỉ được quản lý một nhóm tối đa ba thành viên Zubos. Các Zubos là nhân tố quan trọng quyết định đến sự sống còn của Alex trong thế giới Zubalon bởi họ chính là những người trực tiếp chiến đấu khi đụng độ với các Zombos của Sleepy Head.

  Tùy vào cấp độ hiện có, mỗi Zubos sẽ có rất nhiều kỹ năng khác nhau để thi triển lên đối phương. Kỹ năng càng phức tạp sẽ đòi hỏi càng nhiều điểm Power Pills. Điểm này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách thi triển kỹ năng của Zubos lên đối phương có hiệu quả hay không. Khi thi triển kỹ năng, các đường viền sẽ bắt đầu xuất hiện quanh Zubos. Nhiệm vụ của người chơi là đợi các đường viền này khớp với hình dạng của Zubos, sau đó dùng bút stylus chạm vào chúng thật nhanh. Nếu thao tác hoàn hảo Zubos sẽ gây được sát thương lớn, hồi phục sức khoẻ nhiều hơn hoặc hưởng thêm lượt đi mới.

  Khâu tạo hình của Zubo khá vui nhộn khi hầu hết các nhân vật trong game đều được dựa trên những nhân vật nổi tiếng trong thế giới cổ tích, thần thoại như Bá tước Dracula, Cô Bé Quàng Khăn Đỏ... được vẽ theo khuôn các búp bê vải với chiều cao được rút ngắn rất lạ mắt. Hiệu ứng nhạc nền của Zubo có tiết tấu nhanh và sôi động nhưng lặp lại khá nhiều. Mặt khác, phần nhiệm vụ của game khá tuyến tính và được dẫn dắt quá nhạt nên chưa thật sự lôi cuốn người chơi. Dù vậy nhờ ăn điểm ở cách chơi và khâu tạo hình nhân vật, Zubo có thể thuyết phục được các game thủ nhỏ tuổi ngay lần đầu tiếp xúc.

  Nguyên Chương

  ID: G0906_60