• Thứ Ba, 30/06/2009 08:54 (GMT+7)

  Ultimate Ninja 4: Naruto Shippuden - Ninja nhí hành động

  Sau khi đổ bộ khá thành công trên cả PS3 và Xbox 360 với các phiên bản Naruto Ultimate Ninja Storm và Naruto Broken Bond, thương hiệu Naruto lại tiếp tục tái xuất hiện trên PS2 với phiên bản Ultimate Ninja 4: Naruto Shippuden với hy vọng sẽ đem về nguồn thu đáng kể cho bộ đôi Namco Bandai và CyberConnect2 – hãng phát hành và phát triển trò chơi.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Ultimate Ninja 4: Naruto Shippuden

   

   

   

  Phát triển:

   

  CyberConnect2

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Bandai

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động – Đối kháng

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS2

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Thiết kế nhân vật biểu cảm, sinh động.
  • Âm thanh lồng tiếng thể hiện nội tâm nhân vật.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Hệ thống chiến đấu, thiết kế màn chơi quá đơn điệu • Hiện tượng treo máy khi nạp cảnh.

   
  Một trong những trọng tâm chính ở phiên bản này chính là Master Mode nơi người chơi sẽ hoá thân thành Naruto để thực hiện chuyến phiêu lưu quanh làng Lá với cách chơi rất giống mục The Ultimate Road và Ultimate Contest ở phiên bản hai và ba của Ultimate Ninja (UN) trước đây. Tiền bạc và vật dụng trong phần chơi này sẽ giúp game thủ mua sắm trang phục, tuyệt kĩ mới cho nhân vật tại Shop bán đồ nằm ở Menu ngoài của game, cũng như mở khoá các sự kiện diễn ra trong phần Hero Mode – nơi lược lại những sự kiện nổi bật của làng Lá.

  Nếu như Master Mode mang đậm phong cách game 3D theo góc nhìn thứ ba thì Free Mode lại là sàn đấu để người chơi có thể so găng cùng bạn bè hoặc máy. So với UN3 số lượng nhân vật để người chơi lựa chọn đã tăng lên 52 thay vì 42. Để có thể mở khoá hết 52 nhân vật này bạn phải hoàn tất toàn bộ phần Master Mode. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu thời gian không cần thiết này bằng cách sử dụng "file save" đã hoàn tất từ bản chơi trước để mở khoá.

  Điểm đáng phàn nàn là dù đã đi được chặng đường khá dài nhưng cách chơi của UN4 vẫn không có nhiều thay đổi đáng kể và tạo thêm hương vị mới cho game thủ. Điển hình như phần Master Mode, từ hệ thống chiến đấu đến cách thiết kế màn chơi quá đơn điệu. Đó là còn chưa kể là nhịp game diễn biến rất chậm và dẫn dắt khá rời rạc nên khó lòng giữ chân được người chơi sau vài giờ tiếp xúc. Sàn đấu Free Mode cũng không khá hơn Master Mode là mấy khi cách thực hiện các chiêu thức của nhân vật được bê nguyên xi từ các bản game trước nên chỉ có thể thuyết phục được các game thủ mới lần đầu tiếp xúc, còn đối với fan kỳ cựu chúng đã trở nên quá lỗi thời.

  Nhàm về lối chơi, UN4 còn mắc thêm lỗi là đôi khi game xảy ra hiện tượng treo khi đang nạp cảnh chơi. Chính vì vậy, để hạn chế phần nào lỗi khó chịu này bạn nên tập thói quen lưu game thường xuyên mỗi khi có thể. Các nhân vật được thiết kế khá sát so với nguyên mẫu trên phim, truyện và thể hiện sắc thái biểu cảm sinh động nhưng cảnh nền lại được bài trí quá sơ sài. Âm thanh lồng tiếng là phần được nhất trong toàn bộ trò chơi nhờ các diễn viên thể hiện chính là những người từng đảm nhận vai trò tương tự trên phim nên thể hiện nội tâm nhân vật khá hoàn hảo. Nhưng nếu chỉ dựa vào chỉ tiết nhỏ này, UN4 sẽ khó lòng được người chơi đánh giá cao.

  Thanh Thảo

  ID: G0906_62