• Thứ Năm, 25/06/2009 08:03 (GMT+7)

  Dynasty Warriors: Strikeforce - Tam Quốc phân tranh


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dynasty Warriors: Strikeforce

   

   

   

  Phát triển:

   

  KOEI

   

   

   

  Phát hành:

   

  KOEI

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  29/04/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PSP

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  • Nhiều cải tiến sáng giá.
  • Hỗ trợ chơi mạng tốt.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  • Đồ hoạ và âm thanh chỉ ở mức trung bình.

   
  Nhờ doanh số bán ổn định nên dù không được đánh giá cao, loạt game Dynasty Warriors (DW) vẫn phát triển đều đặn kể từ năm 1997 đến nay. Dynasty Warriors: Strikeforce - thành viên mới nhất trong đại gia đình DW ra mắt các fan trên PSP như tiếp tục khẳng định thêm sự vững chắc của dòng game này.

  Tiếp tục khai thác đề tài Tam Quốc và cách chơi "chặt chém" đã định hình trước đó, Strikeforce có khá nhiều điểm cải tiến sáng giá so với đàn anh. Đầu tiên phải kể đến sự xuất hiện của ngôi làng (Village), nơi người chơi có thể gặp các NPC tượng trưng cho học viện (academy), xưởng chế tạo (workshop), nơi đúc vũ khí (blacksmith). Tại đây người chơi có thể trao đổi, buôn bán để trang bị những vật dụng thiết yếu hoặc nhận các nhiệm vụ trong game.

  Việc hoàn thành các nhiệm vụ rất quan trọng bởi sẽ giúp người chơi kiếm nhiều tiền để thực hiện giao dịch hoặc nâng cấp các học viện, xưởng chế tạo v.v. Song song với vũ khí chính, người chơi còn có thể trang bị thêm các vũ khí phụ cho nhân vật nhằm chủ động hơn khi đối phó với những tình huống trên chiến trường. Điển hình như khi đối phó với các pháp sư bay thì việc chuyển qua dùng cung tên sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn vũ khí cận chiến rất nhiều.

  Tương tự như các phiên bản trước người chơi có thể nạp đầy thanh Musou thông qua việc chiến đấu và hạ gục đối phương. Điểm khác biệt ở Strikeforce là khi thanh này đầy, ngoài việc kích hoạt để nhân vật thi triển một chiêu tấn công đặc biệt (Musou Attack), người chơi có thể lựa chọn để nhân vật chính biến hình (Fury Mode). Khi ở trạng thái này, nhân vật sẽ tạo được sát thương cao hơn mức thông thường, tuy nhiên nó sẽ kết thúc khi thanh Musou vơi xuống mức 0. Nếu khéo léo người chơi vẫn có thể duy trì được trạng thái này bằng cách chủ động diệt thêm nhiều lính đối phương.

  Tập trung chính vào phần chơi mạng nên Strikeforce hỗ trợ số người chơi tham gia cùng lúc lên đến 4 thay vì chỉ 2 như trước thông qua kết nối ad-hoc. Đây là lý do khiến chất lượng AI của máy cao hơn hẳn so với trước đây. Nếu chỉ thưởng thức một mình bạn sẽ thấy rằng game tương đối "khó xơi" bởi máy phối hợp và hỗ trợ nhau rất bài bản dù số lượng không còn nhiều như trước.Để bảo đảm phần chơi mạng được ổn định, đồ hoạ của game được cắt giảm khá nhiều chi tiết. Các mô hình nhân vật xuất hiện nhiều góc cạnh, răng cưa hơn. Bên cạnh đó, do đổ bộ lên hệ máy cầm tay với kết cấu phần cứng hạn chế nên thời gian chuyển cảnh, nạp game diễn ra khá lâu. Vì vậy, để giảm thiểu thời gian chờ không cần thiết, người chơi có thể chọn chế độ cài đặt một phần game vào thẻ nhớ. Mảng nghe của game cũng chỉ đạt mức trung bình do không có gì nổi bật. Dù vậy nhờ vào cách chơi thay đổi khá toàn diện đặc biệt là phần chơi mạng rất hấp dẫn, Strikeforce nhiều khả năng sẽ tiếp tục thành công về mặt doanh số.

  Huy Vũ

  ID: G0906_64