• Thứ Năm, 25/06/2009 08:03 (GMT+7)

    Hammerin' Hero - Người hùng làng Benmura

       

    >> THÔNG TIN VỀ GAME

     

     

     

    Tên game:

     

    Hammerin’ Hero

     

     

     

    Phát triển:

     

    Irem

     

     

     

    Phát hành:

     

    Atlus

     

     

     

    Ngày phát hành:

     

    07/04/2009

     

     

     

    Thể loại:

     

    Hành động

     

     

     

    ESRB:

     

    Everyone

     

     

     

    Hệ máy:

     

    PSP

     

     

     

    Ưu điểm:

     

    - Nhiều nghề nghiệp để hoá thân cho nhân vật.
    - Màn chơi đa dạng.

     

     

     

    Khuyến điểm:

     

    - Thời lượng chơi quá ngắn.

     

    Để xây dựng một khu công nghiệp mới phục vụ cho lợi ích riêng, nhà tài phiệt Hyosuke Kuromoku quyết định giải tỏa toàn bộ thị trấn nhỏ Benmura, nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân trong đó có anh chàng Genzo Tamura (vẫn thường gọi là Gen). Trước viễn cảnh nhiều người dân mất trắng nơi ở, Gen quyết định ngăn chặn kế hoạch trên.

    Thuộc thể loại đi cảnh 2D, Hammerin Hero (HH) có cách chơi rất giống các game Double Dragon, Golden Axe nổi tiếng trước đây. Tuy nhiên, điểm nổi bật của HH là ngoài các màn chơi được thay đổi liên tục và khá đa dạng, người chơi còn được phép tùy biến nhân vật chính Gen thành các nhân vật có nhiều nghề nghiệp khác nhau với trang phục cùng các kỹ năng chiến đấu riêng biệt. Như khi hóa thân thành một DJ, Gen có thể sử dụng các dĩa hát bằng nhựa để tấn công đối phương từ xa, hay khi trở thành thợ làm bánh sushi thì anh có thể dùng các chú cá khổng lồ để làm vũ khí.

    Trong khi thực hiện nhiệm vụ, người chơi có thể bắt gặp những tình huống như một chàng trai do quá nhút nhát nên đứng chịu trận để bọn cướp trấn lột, hay một ông lão bán bong bóng đang đứng ngủ gật bên vệ đường... Lúc này, bạn có thể giúp đỡ các nhân vật để cải thiện thêm điểm thưởng, giải quyết các câu đố trong game, đồng thời biến các nhân vật này trở thành đồng minh giúp đỡ bạn khi chiến đấu.

    HH tạo được thiện cảm với người chơi nhờ sử dụng màu sáng khá bắt mắt. Nhạc nền và âm thanh mô phỏng của game tuy không tạo được ấn tượng sâu sắc nhưng thể hiện khá tròn vai. Trong khi đó, khâu lồng tiếng của game được đầu tư khá bài bản nhờ "bắt" được nội tâm nhân vật khá tốt. Đáng tiếc là dù sở hữu đến 12 màn chơi với bối cảnh rất đa dạng nhưng thời lượng các màn chơi của HH diễn ra rất nhanh, chỉ trên dưới năm phút. Chính vì vậy, dù bổ sung thêm phần chơi mạng cho phép hai người cùng phối hợp nhau hoàn tất game thông qua chức năng ad hoc mode, HH cũng không giữ chân người chơi được lâu. Khuyết điểm này khiến sản phẩm của Irem khó tạo được ấn tượng mạnh cho các game thủ khi mà thị trường còn có các sản phẩm hoàn thiện hơn rất nhiều.

    Hạnh Nguyên

    ID: G0906_65