• Thứ Năm, 25/06/2009 08:03 (GMT+7)

  Galaga Remix - Đại chiến thiên hà

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  GALAGA REMIX

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco Networks America

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco Networks America

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  31/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  iPhone

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Hình ảnh được cải tiến.
  - Thêm vào các trận đấu trùm ở phần chơi Remix.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Hệ thống điều khiển chưa thật tốt.
  - Thiếu phần chơi multiplayer.

   

  Xuất hiện ngay từ thời sơ khai của ngành công nghiệp game, thể loại game bắn phi thuyền 2D đã một thời làm mưa làm gió với những game "bắn ruồi" như Space Invaders hay Galaga. Tuy chỉ còn lại hào quang của quá khứ nhưng giá trị tinh thần của các trò chơi trên vẫn rất lớn, do đó các hãng phát triển liên tục tung ra các bản tái bản trên nhiều hệ máy khác nhau nhắm vào các game thủ hoài cổ muốn thử lại hương vị cổ điển. Galaga đã được tái bản rất nhiều lần và mới nhất là phiên bản Galaga REMIX (GR) dành cho iPhone.

  Trong GR người chơi điều khiển phi thuyền di chuyển theo phương ngang ở dưới cùng và bắn hạ các phi thuyền địch. GR bao gồm 2 phần chơi khác khau: phần Original với 25 màn chơi hoàn toàn giống phiên bản cổ điển và phần cải tiến Remix với 36 màn chơi được thêm vào các trận đấu với các con trùm khổng lồ sau mỗi 5 màn. Dòng Galaga có nét đặc trưng là nếu để kẻ địch "hút" lấy phi thuyền của mình và sau đó bắn hạ chúng thì sẽ nhận lại được phi thuyền, đồng thời hỏa lực tăng lên gấp đôi - cách nâng cấp vũ khí khá kỳ lạ. Không như phiên bản nguyên thủy, phi thuyền của bạn ở phần Remix có thể nâng cấp vũ khí nhiều lần và nhiều kiểu khác nhau. Độ khó và số "mạng" phi thuyền khi bắt đầu màn chơi có thể điều chỉnh được giúp game trở nên dễ thở hơn. Tính năng Continue cho phép bạn tiếp tục chơi lại ở màn vừa gameover mà không phải chơi lại từ đầu khiến cho việc hoàn thành game không còn là "nhiệm vụ bất khả” như xưa. Hình ảnh ở phần chơi Remix cũng được thiết kế chi tiết và màu sắc đẹp mắt hơn, cùng với cảnh nền động thay cho nền màu đen đơn điệu trước đây giúp game thêm phần sống động.

  Vận dụng những tính năng của iPhone, GR cung cấp đến 3 cách điều khiển khác nhau mà người chơi có thể dừng game lại khi đang chơi và chọn cách phù hợp nhất. Ngoài cách điều khiển có phần truyền thống qua 2 phím mũi tên qua lại ảo, bạn còn có thể điều khiển thông qua một thanh trượt ngang phía dưới màn hình hoặc bằng cách nghiêng chiếc iPhone qua lại để tính năng cảm ứng vị trí sẽ giúp bạn di chuyển phi thuyền theo hướng mong muốn. Tuy nhiên khá thất vọng là cả 3 cách điều khiển này đều không thật sự nhạy và chưa thuận tiện lắm, trong đó khả dĩ dễ sử dụng nhất vẫn là cách dùng phím ảo.

  Chỉ có phần chơi đơn mà không có phần chơi multiplayer, đặc biệt là chơi online, GR đã đánh mất cơ hội khai thác một thế mạnh thật sự của iPhone. Tuy đã có những phần bổ sung như hình ảnh cải tiến, những con trùm mới hay nhiều cách điều khiển khác nhau nhưng GR vẫn chỉ là một bản tái bản không vượt trội hơn so với phiên bản nguyên thủy. Có lẽ với GR, Namco chỉ đặt nặng mục tiêu quảng bá rộng rãi tựa game cổ điển hơn là cải tiến mạnh mẽ để tạo ra một game mang sức sống mới nên việc chất lượng có phần hạn chế cũng là dể hiểu.

  Tiểu Lý

  ID: G0906_67