• Thứ Tư, 01/07/2009 07:39 (GMT+7)

  Klonoa - Giải cứu nữ thần Lephise


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  KLONOA

   

   

   

  Phát triển:

   

  Namco

   

   

   

  Phát hành:

   

  Namco

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  05/05/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Bổ sung mục chơi mới.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Nhạc nền đơn điệu.
  - Thời gian chơi ngắn.

   
  Xuất hiện lần đầu tiên trên hệ Playstation One với phiên bản Door to Phantomile (DtP) vào năm 1997, những cuộc phiêu lưu lôi cuốn của chàng mèo mộng mơ Klonoa chinh phục được rất nhiều game thủ nhỏ tuổi bởi cách dẫn truyện nhẹ nhàng và nền đồ hoạ dễ thương. Tuy thay tên đổi họ nhưng nếu từng tiếp xúc loạt game này từ trước, bạn sẽ sớm nhận ra rằng Klonoa cho Wii hiện nay chính là phiên bản được làm lại từ phiên bản gốc DtP. Do đó, cốt truyện và bối cảnh không có nhiều thay đổi.

  Game đưa người chơi vào thế giới giả tưởng Phantomile nơi được cấu thành bởi năm vùng đất khác nhau Breezegale, Jugpot, Forlock, Coronia và Cress. Đây là thế giới khá đặc biệt bởi tất cả những ai sống ở đây đều không thể nhớ nổi những gì mà họ đã mơ. Trường hợp hy hữu xuất hiện khi buổi sáng nọ, chàng mèo Klonoa có thể nhớ rõ được giấc mơ đêm qua của mình về một chiếc tàu bay chẳng may đâm sầm vào vách núi gần nơi mình sinh sống. Klonoa đi điều tra sự thật về giấc chiêm bao và bắt gặp tên hề Joka và chủ nhân của hắn là Ghadius đang tìm cách chiếm đoạt dây chuyền ma thuật của nữ thần Lephise nhằm thực hiện một âm mưu.

  Mặc dù toàn bộ các màn chơi trong Klonoa được xây dựng theo kiểu platform 2D (chỉ có thể di chuyển nhân vật ở chiều ngang), nhưng điểm thú vị của Klonoa là bạn hoàn toàn điều khiển được nhân vật chính Klonoa tương tác với các vật thể xung quanh ở chiều dọc rất giống game 3D. Vũ khí chính của Klonoa chính là chiếc nhẫn Huepow (cũng chính là bạn thân của anh). Với chiếc nhẫn này anh có thể chụp đối phương, sử dụng làm bàn đạp để lấy được các vật dụng quý rải khắp màn chơi.

  Ở những màn chơi sau, kỹ năng này sẽ ngày một đòi hỏi khó hơn bởi ngoài thao tác chính xác, người chơi cần phải nhanh tay lẹ mắt mới có thể vượt qua các chướng ngại vật cũng như các con trùm. Phiên bản Wii cho phép các game thủ thực hiện hoàn toàn kỹ năng trên bằng cách khẽ vung Wii Remote, chức năng cảm ứng rất độc đáo của Wii. Tuy nhiên, nếu chưa thực sự quen với cách điều khiển này game vẫn cho phép người chơi chuyển sang cách điều khiển cũ hoặc tận dụng tay cầm GameCube và Classic Controller để thưởng thức.

  Do hướng đến đối tượng chính là các bạn nhỏ nên các câu đố trong Klonoa không quá phức tạp, chỉ cần chịu khó liên tưởng và quan sát kĩ là người chơi có thể giải quyết rất dễ dàng, chỉ mất khoảng 5 giờ để hoàn tất game. Để bổ sung cho thời lượng chơi khiêm tốn, game có thêm mục chơi Reverse Mode (được mở khoá sau khi bạn đã hoàn tất game). Trong mục chơi này, game sẽ đảo ngược trình tự của từng màn chơi đồng thời mở khoá thêm một số màn chơi ẩn.

  Đổ bộ sang nền máy vượt trội hơn về phần cứng, chất lượng nghe nhìn của Klonoa cũng được nâng cấp và cải thiện đáng kể. Các nền được dựng sẵn và vẽ tay trước đây được nâng cấp hoàn toàn lên nền 3D cộng với tông màu lựa chọn tươi tắn đã giúp game tạo được thiện cảm tốt cho các game thủ. Âm lồng tiếng cũng không hề kém cạnh khi được truyền tải và bám khá sát diễn biến tâm lý của nhân vật. Chất lượng nhạc nền không ấn tượng lắm, các giai điệu được thực hiện quá bình thường, không có điểm nhấn đặc biệt nên mau chóng bị người chơi quên lãng. Bất chấp hạn chế không đáng kể này, Klonoa vẫn là một game platform hay.

  Thanh Nhi

  ID: G0906_48