• Thứ Tư, 29/07/2009 08:13 (GMT+7)

  Wandering Willows - Tìm đường về nhà


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Wandering Willows

   

   

   

  Phát triển:

   

  Play First

   

   

   

  Phát hành:

   

  Play First

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  24/03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Dung lượng:

   

  1 CD

   

   

   

  Cấu hình tối thiểu:

   

  P4 1,5GHz, RAM 256MB, VGA 64MB, HDD 50MB, Windows XP/Vista

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi độc đáo.
  - Hình ảnh đẹp, nhân vật đáng yêu.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Mất nhiều thời gian khi làm nhiệm vụ tìm các vật phẩm đặc biệt.

   
  Wandering Willows là một cuộc phiêu lưu độc đáo. Do khinh khí cầu bị hỏng, nhân vật chính bị mắc kẹt trên một hòn đảo kỳ quái mà cư dân rất thân thiện và có những thú cưng (pet) ngộ nghĩnh, đáng yêu. Thế nhưng đó không phải là nhà của bạn, vì vậy người chơi phải tìm kiếm cơ hội để về nhà thông qua việc xây dựng các mối quan hệ với cư dân trên đảo.

  Để người khác giúp bạn, trước hết bạn phải chủ động giúp họ. Trong game, người chơi phải nói chuyện nhiều với các nhân vật khác để xác định đúng thứ mà họ cần. Khi đã rõ nhiệm vụ, người chơi sẽ đi khắp nơi để tìm kiếm hoặc thực hiện yêu cầu của mọi người, đó có thể là các loại thực phẩm, nguyên vật liệu, hoa... Có lúc bạn cần tìm vải cho người ta may quần áo, hoặc đơn giản hơn là đi nướng một ổ bánh mì. Mỗi lần người chơi giúp đỡ ai đó, độ thân thiện với người ấy sẽ tăng lên cho đến khi hình thành một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp.

  Mọi cư dân đều muốn trao đổi, mua bán hàng hóa với bạn, nên bạn sẽ phải đi vòng khắp đảo để "phục vụ” họ dưới rất nhiều dạng nhiệm vụ khác nhau nhưng cùng chung mục đích là tìm cách phục chế các thiết bị phục hồi khinh khí cầu – thứ duy nhất đưa bạn trở về nhà.

  Tiền tệ sử dụng trong game có tên là Willobees và có thể kiếm được bằng cách bán các vật phẩm tại cửa hàng may, cửa hàng bán hoa hay cửa hàng thực phẩm. Một khi đã hoàn thành các nhiệm vụ chính ở thị trấn Grassland, bạn sẽ được đến thị trấn Tropics để làm quen với 6 nhân vật khác và tiếp tục chuyến hành trình của mình.

  Trợ giúp đắc lực cho bạn sẽ là một trong số khoảng 40 thú cưng với các đặc điểm mạnh, yếu khác nhau như leo trèo, đào bới. Người chơi cũng có thể huấn luyện thú cưng để tăng điểm kỹ năng của chúng hoặc trang bị cho thú cưng những loại vật phẩm cộng điểm kỹ năng. Nhằm tăng cường độ thử thách, trò chơi ẩn giấu nhiều vật phẩm để người chơi tìm kiếm như bộ sưu tập trứng pet – phải "dụ” các con vật cho trứng.

  Cách chơi độc đáo, hình ảnh sinh động, cốt truyện thú vị cùng các nhân vật đầy màu sắc là thế mạnh của Wandering Willows, dễ thu hút lứa tuổi thiếu nhi. Mặt khác, do game không giới hạn về thời gian trong các nhiệm vụ nên chơi rất thoải mái. Muốn hoàn thành game, tổng cộng bạn phải thực hiện 162 nhiệm vụ, trong đó có 9 nhiệm vụ sửa chữa khinh khí cầu. Kết quả cuộc chơi được đánh giá dựa theo loại danh hiệu mà bạn nhận được như Entrepreneur hay Social Butterfly.

  Bách Hoa

  ID: G0907_34