• Thứ Tư, 29/07/2009 08:13 (GMT+7)

  Donkey Kong Jungle Beat - Du hành cùng Donkey Kong


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  New Play Control! Donkey Kong Jungle Beat

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nintendo EAD Tokyo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  04/05/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Tận dụng điều khiển cảm ứng của Wii.
  - Giá trị chơi lại cao.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Thời lượng phần chơi chính quá ngắn.

   
  Nhằm mục đích tận thu đồng thời cho phép các game thủ sở hữu Wii có thể thưởng thức những tựa game đỉnh của Game Cube với cách chơi tận dụng điều khiển cảm ứng của hệ máy này, hàng loạt các tựa game với nhãn "New Play Control" được Nintendo cho ra đời mà Donkey Kong Jungle Beat (DKJB) là một minh hoạ rõ nét nhất.

  Nhiệm vụ trong DKJB chủ yếu là điều khiển chú khỉ Kong di chuyển từ điểm A đến điểm B, né tránh các chướng ngại vật cũng như đánh bại những sinh vật nguy hiểm. Tuy nhiên, điểm độc đáo là mọi thao tác điều khiển của chú khỉ được thực hiện qua bộ điều khiển Wii Remote và Nunchuk thay cho bộ trống DK Bongos ở phiên bản Game Cube trước đây. Theo đó, hai thiết bị này tương ứng với đôi tay của Kong. Tuỳ vào những tình huống game đưa ra mà đôi tay này sẽ được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ như khi di chuyển qua các nhánh cây trên đường đi, người chơi phải điều chỉnh nút xoay analog để Kong định hướng đi, sau đó khẽ lắc đôi tay để khỉ ta đu người nhảy qua những nhánh cây đối diện. Khi đối phó với thú dữ hay những con trùm, đôi tay này sẽ trở thành những nắm đấm uy lực, do đó ngoài độ chính xác (dựa vào tín hiệu trên màn hình) người chơi cần phải thao tác thật nhanh.

  Suốt chuyến phiêu lưu của Kong, người chơi còn có thể bắt gặp được món khoái khẩu nhất của anh chàng này (và cũng là của loài khỉ nói chung) – những quả chuối. Ngoài cách lấy thông thường là chạm nhẹ và chúng, một số nải chuối đặc biệt được bọc trong những bong bóng nằm lơ lửng trên không trung hoặc trong những thùng chứa bí mật đòi hỏi người chơi phải căn thời điểm mà vỗ tay (lắc Wii Remote cùng Nunchuk) hoặc đong đưa tay liên tục để lấy được càng nhiều chuối càng tốt. Cách khác để cải thiện số lượng chuối thu được là người chơi phải thực hiện những chuỗi combo phức tạp nhờ kết hợp Wii Remote và Nuchuk để Kong di chuyển và lấy chuối bằng cách đu đưa trên các nhánh cây mà không để chạm đất. Số lượng chuối thu hoạch được trong từng màn chơi sẽ rất quan trọng bởi nó quyết định chỉ số sức khoẻ của Kong trong những lần chạm trán với trùm. Bởi lẽ với thanh sức khoẻ dồi dào bạn sẽ có nhiều cơ hội để sửa sai thay vì chỉ dừng ở mức khiêm tốn do đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội thu hoạch chuối trên đường.

  Phần chơi chính của DKJB tương đối ngắn chỉ cô đọng trong khoảng 4 giờ, tuy nhiên game có nhiều màn chơi ẩn mà bạn chỉ có thể khám phá được nếu đạt danh hiệu vàng (Gold) hoặc bạch kim (Platinum) dựa vào số chuối đạt được qua mỗi màn, số lần sử dụng lại checkpoint. Đây là lý do khiến nhiều game thủ tiếp tục mài dũa tay nghề leo trèo của mình sau khi hoàn tất game.

  Do chỉ tập trung cải thiện vào phần điều khiển để phù hợp với Wii nên chất lượng đồ hoạ, âm thanh của DKJB không khác biệt lần xuất hiện cách đây bốn năm, nhưng nhờ cách thể hiện sống động, ấn tượng nên cả hai mảng này vẫn có thể tạm làm hài lòng các fan hâm mộ khó tính. Nếu bạn từng bỏ lỡ tựa game này trước đây thì giờ là cơ hội rất tốt để chơi đấy.

  Minh Phương

  ID: G0907_65