• Thứ Tư, 29/07/2009 08:13 (GMT+7)

  Adventure Island: The Beginning - Trở lại hoang đảo


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Adventure Island: The Beginning

   

   

   

  Phát triển:

   

  Hudson Soft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Hudson Soft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  25/05 /2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Ưu điểm:

   

  - Cách chơi đơn giản, dễ nắm bắt.
  - Nhạc nền vui nhộn.

   

   

   

  Khuyến điểm:

   

  - Thiết kế cảnh nền và nhân vật quá sơ sài.
  - Độ khó khá cao.

   
  Không thể sánh bằng các tên tuổi kinh điển như Mario, Sonic, nhưng loạt game Adventure Island của Hudson Soft cũng có bề dày đáng nể với sáu phiên bản lận lưng kể từ lần ra mắt đầu tiên năm 1992 đến nay. Thành viên mới nhất Adventure Island: The Beginning (AITB) vừa được phát hành qua dịch vụ Wii Ware của Nintendo như lời khẳng định của Hudson Soft trong việc hồi sinh dòng game này.

  Cách chơi của AITB không khác biệt nhiều so với các bản game trước. Nhiệm vụ chính của người chơi là khéo léo điều khiển nhân vật chính Master Higgins vượt qua các cạm bẫy cũng như các quái vật trên đường đi. Ngoài việc thực hiện những cú nhảy để né đòn, người chơi có thể chọn lựa cho Master Higgins một trong ba vũ khí chính là boomerang, giáo và rìu. Các loại vũ khí này đều hoạt động theo cơ chế ném từ xa, tuy nhiên tầm sát thương và cách thức hoạt động có vài điểm khác nhau. Chẳng hạn rìu có góc quăng khoảng 30o và nhịp ngắt quãng giữa các lần quăng thấp. Trong khi boomerang lại có góc quăng thẳng đứng và có thể quay ngược trở lại để tấn công đối phương từ phía sau lưng, nhưng nhịp ngắt quãng giữa các lần quăng tương đối dài. Nếu nắm vững những chi tiết này, người chơi có thể đối phó với các quái vật dễ dàng hơn.

  Ngoài ba loại vũ khí chính kể trên, người chơi có thể mở khóa thêm các vũ khí mới như quả cầu lửa, bom... tại các tiệm bán đồ. Để đạt được điều này người chơi phải thu nhặt được các quả dưa hấu vàng (Golden Melons) nằm ở những vị trí "ẩn" trong các màn chơi. Cũng từ các quả dưa hấu vàng này, người chơi có thể mở khoá thêm kĩ năng hữu ích như nhảy cao hay cải thiện thanh sức khỏe cho nhân vật chính.

  Do bản tính Master Higgins rất háu đói, nên ngoài việc va chạm các quái vật hay đụng phải các chướng ngại trên đường đi, thanh sức khoẻ của nhân vật sẽ tự động vơi rất nhanh. Để "sạc" lại, bạn phải tranh thủ thu nhặt các trái cây được trải dọc trên đường đi để nạp cho cái bụng của Master Higgins. Mặt khác, các màn chơi trong game cũng không bố trí các điểm "tập kết" (checkpoint) để người chơi có thể sửa sai. Những ràng buộc này khiến độ khó của game tương đối "khoai" nhất là đối với các game thủ mới làm quen với thể loại platform.

  Tương ứng mỗi màn chơi hoàn thành, game cho phép bạn có thể kết nối với server của trò chơi để so sánh kết quả mình đạt được với các bạn chơi khác trên thế giới. Không những vậy người chơi còn có thể đổi khẩu vị bằng cách thử qua bốn trò chơi nhỏ khác trong phần Minigames cùng với bạn bè và người thân. Đáng tiếc là phần chơi Minigames này chỉ dừng lại ở chức năng chia sẻ màn hình thay vì cho phép người chơi tham gia tranh tài trực tuyến vốn thú vị và đa dạng hơn rất nhiều.

  Được khoác lên lớp áo mới 3D nhưng AITB không tạo được ấn tượng mạnh cho các game thủ do cách dựng cảnh nền, nhân vật còn khá đơn điệu và thô cứng. Nhạc nền game lặp lại khá nhiều, nhưng giai điệu và tiết tấu khá sôi nổi, vui nhộn. Tuy sự trở lại không thật ấn tượng nhưng AITB là lựa chọn không tồi cho các fan của dòng game này và các game thủ thích chinh phục những tựa game có độ thử thách cao.

  Hạnh Nguyên

  ID: G0907_66